Đảng bộ xã Hoằng Tiến phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng NTM nâng cao

Đăng lúc: 15:14:20 28/03/2022 (GMT+7)

Xã Hoằng Tiến đang từng ngày đổi mới, khang trang hơn, giàu đẹp hơn – đó là thành quả đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Tiến sau bao nỗ lực, cố gắng đã đạt được.

1. Khu công sở khang trang của xã.jpg
Khu công sở khang trang của xã

Chương trình xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao thực sự đã mang lại sức sống mới cho những vùng quê, nhất là vùng quê miền biển nghèo khó như Hoằng Tiến. Chặng đường xã Hoằng Tiền xây dựng NTM, NTM nâng cao gặp không ít khó khăn, thử thách, song, dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, điều hành của chính quyền và sự đồng thuận cao của nhân dân, Hoằng Tiến đang từng ngày “thay da đổi thịt”, người dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Trải quả 75 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã Hoằng Tiến luôn phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ cách mạng, đến xây dựng quê hương đổi mới như ngày hôm nay. Hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM, rồi đến NTM nâng cao và trong tương lai là trở thành đô thị văn minh, hiện đại, Đảng bộ xã Hoằng Tiến đã không ngừng xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững sự đoàn kết trong Đảng bộ, chi bộ; khơi dậy và phát huy sức mạnh của đông đảo nhân dân. Đoàn kết thống nhất trong đảng là tiền quan trọng để có đoàn kết thống nhất trong nhân dân, với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Chính những điều đó, xã Hoằng Tiến vinh dự là xã đầu tiên trong 8 xã vùng biển của huyện đạt 15/15 tiêu chí và được công nhận là xã NTM nâng cao năm 2021.

2.jpg

Xây dựng NTM nâng cao, Đảng ủy xã Hoằng Tiến đã ban hành nghị quyết chuyên đề về xây dựng xã NTM nâng cao. Đảng ủy, UBND xã thực hiện việc phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho cấp ủy viên, cán bộ, công chức, đảng viên, các tổ chức đoàn thể; trong đó phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể để vận động nhân dân tự giác thực hiện, từ đó tạo phong trào sâu rộng trong nhân dân. Tập trung huy động các nguồn lực và Nhân dân đóng góp để tiếp tục đầu tư, cải tạo, xây dựng mới hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hoằng Tiến đã chuyển từ thế thụ động, sang thế chủ động bằng việc phát huy nội lực kết hợp với nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước để từng bước hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và lợi ích trong việc xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao, xây dựng thôn kiểu mẫu từ đó tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân. Cùng với chính sách kích cầu của huyện, xã Hoằng Tiến đã ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ kích cầu cho các thôn và nhân dân nhằm tạo động lực và khuyến khích người dân cùng chung sức tham gia.

3.jpg

Giờ đây cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng khang trang, kiên cố, phục vụ đắc lực vào đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương, phát triển dịch vụ thương mại, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo đúng hướng, đưa các cây trồng có giá trị kinh tế cao, giải quyết việc lầm thường xuyên cho lao động địa phương, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống với mức thu nhập bình quần đầu của xã Hoằng Tiến đã đạt người đạt 63,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh còn 1,47%, hệ thống chính trị từ xã đến thôn được củng cố và phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống giáo dục, y tế ở nông thôn tiếp tục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng.

4.jpg

5.jpg

Những ngôi nhà mới mọc lên san sát, đường làng ngõ xóm được cứng hóa, trồng hoa, cây xanh ven đường và được người dân quét dọn sạch sẽ. Hệ thống điện chiếu sáng công cộng được xây dựng từ sự đóng góp của nhân dân, giờ đây mọi tuyến đường lớn nhỏ trong xã đều “sáng như ban ngày” vào mỗi tối... diện mạo nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.

Trong mọi phong trào hoạt động hay chủ trương mới đều được họp bàn trong nhân dân, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, huy động sự tham gia của nhân dân để đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn và phát triển các phong trào thi đua. Người dân ai cũng phấn khởi trước sự đổi thay từng ngày của quê hương.

Đảng bộ xã Hoằng Tiến với truyền thống là Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh, hệ thống chính trị ổn định vững chắc từ xã đến các thôn, đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực, có uy tín đối với nhân dân và tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong nhân dân ở Hoằng Tiến được phát huy tối đa - đây là niềm tự hào, là nền tảng, cơ sở quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Tiến quyết tâm xây dựng xã Hoằng Tiến sớm trở thành đô thị hiện đại, văn minh trước năm 2030./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL