Đảng ủy xã Hoằng Hà sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng lúc: 07:43:13 31/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/5/2023, Đảng ủy xã Hoằng Hà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

1.jpg
2.jpg
3.jpg

5.jpg

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ thị trấn- Phó trưởng cụm kinh tế, đồng chí  Nguyễn Minh Hùng- HUV- CT LĐLĐ huyện, đồng chí Hoàng Thị Định- HUV- CT HPN huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hoằng Hà.

Tại hội nghị, sau lời Khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Tú- Bí Thư Đảng bộ, đồng chí  Phạm Văn Năm- Phó bí thư TT đã trình bày báo cáo  Sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá tình hình, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Hà, lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đến năm 2025; đồng chí Nguyễn Văn Khang- Phó Bí thư- CT UBND xã Hoằng Hà trình bày báo cáo  kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV  trong việc thực  hiện nhiệm vụ .

6. đồng chí  Nguyễn Văn Tú- Bí thư đảng bộ khai mạc.jpg
đồng chí  Nguyễn Văn Tú- Bí thư đảng bộ khai mạc
7..jpg

8.jpg

Thực hiện Nghị Quyết Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong điều kiện khó khăn chung, xác định mục tiêu phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác xây dựng đảng xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QP – AN, các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, nâng cao, thôn kiểu mẫu định hướng đề ra để phấn đấu. Trong nửa nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi đó là, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tình hình KT- XH phát triển khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện; công tác QP-AN được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội bảo đảm; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng được phát huy, năng lực quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể từng bước được nâng lên.

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm 15,5%;  thu nhập bình quân đầu người 52,6 triệu đồng/người/năm; Hoạt động dịch vụ thương mại được duy trì và phát triển như:

tỷ lệ tăng thu ngân sách hằng năm 15% đảm bảo kế hoạch huyện giao; đến nay thôn Đạt Tài 1 đã được công nhận thôn kiểu mẫu. BCĐ xã đang tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với các thôn còn lại.

Về thực hiện các chương trình trọng tâm, các khâu đột phá thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội của xã.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã xác định chương trình trọng tâm là phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng NTM nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, ổn định thu nhập cho người dân, phấn đấu xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025.

Phát triển tiểu thủ công nghiệp với trọng tâm là nghề mộc truyền thống  được duy trì và phát triển ổn định với nhiều đơn đặt hàng trong và ngoài tỉnh, ngoài ra trong những năm gần đây xã du nhập thêm các nghề mới như nghề may, mây tre đan … tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 là 48 triệu/ người/năm, đến cuối năm 2022 tăng lên 52,6 triệu/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo hằng năm giảm 2%.

Tỷ lệ các đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trên 80%, có 2/9 chi bộ đạt TSVM, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ, Đảng bộ đạt HTTNV

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã Hoằng Hà trong nửa nhiệm kỳ còn lại./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT&DL