Đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Quân – Cục trưởng Cục cơ yếu Bộ tổng tham mưu về thăm và làm việc với huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 11:00:00 24/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 24/11/2022, Đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Quân – Cục trưởng Cục cơ yếu Bộ tổng tham mưu đã về thăm và làm việc với huyện Hoằng Hóa. Cùng đi có các đồng chí Trưởng, Phó các phòng Cục cơ yếu Bộ tổng tham mưu.

IMG-5176.jpg
 IMG-5207.jpg
Đón tiếp đồng chí thiếu tướng có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND – UBND huyện.
IMG-5198.jpg

Trong cuộc gặp mặt thân mật, thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi đồng chí Hoàng Văn Quân vừa được phong cấp bậc Thiếu tướng, Cục trưởng Cục cơ yếu Bộ tổng tham mưu đã về thăm quê hương Hoằng Hóa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy tự hào thông báo về những thành quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của huyện Hoằng Hóa trong thời gian qua và nhấn mạnh: Quá trình phát triển của Hoằng Hóa có sự đóng góp của xã Hoằng Sơn, quê hương của đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Quân. Buổi gặp mặt là dịp để huyện nhà bày tỏ niềm vinh dự khi có những người con quê hương thành đạt, đóng góp nhiều cho Tổ quốc, cho quê hương, cho quân đội.
IMG-5200.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu phát biểu tại buổi tiếp đoàn
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu cho biết thêm: Hoằng Hóa là một địa phương ven biển của tỉnh Thanh Hoá, Đảng bộ và nhân dân huyện Hoằng Hoá luôn biết cách vận dụng, nắm bắt thời cơ một cách chủ động để khai thác tiềm năng thế mạnh trong phát triển kinh tế, xã hội. Nhờ vậy, những năm qua, Hoằng Hoá không chỉ là huyện có mức tăng trưởng khá, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh được đảm bảo mà trong tương lai, huyện nhà sẽ còn vươn mình hơn nữa. Trong năm 2022, tình hình KT-XH của huyện tiếp tục có sự phát triển. Kinh tế tiếp tục có tốc độ tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất 20.318 tỷ 877 triệu đồng bằng 100,47% KH, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 15,33 % CK; Văn hóa- Xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt,  Giáo dục- Đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được nâng cao, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn tiếp tục  duy trì 5 năm liên tiếp  giữ vị trí dẫn đầu toàn tỉnh cấp THCS; Quốc phòng- An ninh tiếp tục được tăng cường, ANCT, TTATXH được giữ vững.
IMG-5210.jpg
Thiếu tướng Hoàng Văn Quân
IMG-5213.jpg
Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa và cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lưu niệm cho đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Quân.
IMG-5185.jpg
 Thiếu tướng Hoàng Văn Quân phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Quân xúc động bày tỏ tình cảm của mình: Dù công tác ở đâu, công tác trên bất cứ lĩnh vực nào thì những người con quê hương luôn hướng về Hoằng Hóa với tình cảm thân thương nhất. Với riêng đồng chí Thiếu tướng mặc dù công tác và sinh sống đều xa quê hương nhưng những kỷ niệm về quê hương bao giờ cũng để lại cho anh những hoài niệm thân thương về một thời để thương, một thời để nhớ. Và chính những mạch nguồn quê hương đã là hành trang giúp anh trưởng thành để được phong quân hàm Thiếu tướng cũng như cấp bậc Cục trưởng Cục cơ yếu Bộ tổng tham mưu.
IMG-5188.jpg
Nhân dịp này, Thiếu tướng Hoàng Văn Quân cũng đã tặng Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Hoằng Hóa bức tượng Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.
IMG-5222.jpg

IMG-5224.jpg

IMG-5227.jpg
Sau buổi làm việc, Đoàn công tác của đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Quân và các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hoá đã đến thắp hương tại Nhà thờ Bác Hồ, mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng liệt sỹ; tham quan nhà truyền thống huyện Hoằng Hoá.
IMG-5241.jpg

IMG-5243.jpg

IMG-5252.jpg

IMG-5255.jpg

IMG-5258.jpg

IMG-5260.jpg
Với tấm lòng và tình cảm của người con xa quê, thiếu tướng Hoàng Văn Quân cùng những người con xa quê sẽ hướng về quê hương với tình cảm nồng ấm và nghĩa tình./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL