Hoằng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện NQ số 35- NQ/TW và sơ kết 06 tháng đầu năm- triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Đăng lúc: 10:46:29 15/07/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14.7, tại TT Chính trị huyên, BCĐ 35 huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện NQ số 35- NQ/TW và sơ kết 06 tháng đầu năm- triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2023 về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

0. Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh

Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó bí thư TT huyện ủy- Trưởng BCĐ 35 của huyện dự và khai mạc hội nghị.

1.Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó bí thư TT huyện ủy- Trưởng BCĐ 35 của huyện khai mạc hội nghị.jpg

Dự hội nghị, có các đồng chí: đồng chí Lê Anh Tuấn- TVHU- Trưởng ban Tuyên giáo- Phó ban chỉ dạo 35, đồng chí  Lê Huyền Trang- Phó trưởng phòng Báo chí xuất bản ban Tuyên giáo tỉnh ủy; tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ, tổ thư ký giúp việc, tổ quản lý, điều hành trang Facebook của huyện, các đồng chí Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn,  các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

3. đồng chí Lê Anh Tuấn- TVHU- Trưởng ban Tuyên giáo- Phó ban chỉ dạo 35 trình bày báo cáo và điều hành thảo luận hội nghị.jpg

Theo báo cáo kết quả 05 năm triển khai thực hiện Nghị Quyết số 35- NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị về tăng cường  bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phán bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; báo cáo công tác bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 06 tháng đầu năm- phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023 cho thấy:

Trong 5 năm qua, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Từ đó hoạt động của Ban chỉ đạo đi vào nề nếp, chất lượng đấu tranh, phản bác trên Facebook, blog, mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị  được duy trì, chất lượng được nâng lên. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là ở địa bàn  có đạo được quan tâm; công tác thông tin, tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên mạng xã hội được tăng cường; kịp thời tuyên truyền, định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của tỉnh, của huyện, nhất là trước các thông tin xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện.

Từ năm 2019 đến nay, đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo 35 huyện đã ban hành các văn bản thuộc thẩm quyền và triển khai đầy đủ các hoạt động theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh và của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đã xây dựng các kế hoạch, công văn, báo cáo, quyết định,  thông báo, quy chế, chương trình kịp thời định hướng đấu tranh ngăn chặn, xử lý thông tin chống phá các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị theo định hướng của Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và định hướng thông tin trên dựa trên tình hình thực tiễn tại địa phương. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII; hội nghị học tập chuyên đề năm 2023. Tổ chức cuộc thi “viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nă, 2023 trên địa bàn huyện”.

4. đại diện Công an tham luận tại hội nghị.jpg
đại diện Công an tham luận tại hội nghị
5. Đồng chí Nguyễn Minh Hùng- CT LĐLD huyện - Thành viên BCĐ 35 tham luận tại hội nghị.jpg

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời đề ra các nhóm nhiệm vụ giải pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó BT TT huyện ủy- Trưởng BCĐ 35 ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và BCĐ 35 huyện đã đạt được trong 5 năm qua, từ đó đã góp phần không nhỏ và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, BCĐ tiếp tục phát huy cao vai trò, trách nhiệm, tập trung công tác tuyên truyền, đẩy mạnh đấu tranh các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, nhất là liên quan đến các sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện và tham mưu cho các cơ quan có thẩm quyền kịp thời xử lý các thông tin sai sự thật;   Đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập  tư tưởng, đạo đức Hồ  Chí Minh; Phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của các ngành thành viên BCĐ 35, nhất là cơ quan Công an, Quân sự, Giáo dục, Đoàn Thanh niên…,Nắm tình hình diễn biến tư tưởng- dư luận trong nhân dân kịp thời có định hướng đúng đắn;  cập nhật các thông tin tốt, tích cực chính thống để lan tỏa cho nhân dân với mục đích “ lấy cái đẹp đè bẹp cái xấu”; phát triển mạng lưới cộng  tác viên và tăng  cường hơn số đợt, nội dung tập huấn  cho phù hợp thời điểm, đối tượng  và thường xuyên định hướng nhắc nhở để mọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch- định hướng tích cực trong nhân dân./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa  TTTT&DL

19159