Hội nghị cho ý kiến Kế hoạch Liên tịch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hoằng Hóa – Điện Bàn

Đăng lúc: 17:40:00 11/10/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 11/10/2022, tại hội trường cơ quan, Huyện ủy Hoằng Hóa tổ chức hội nghị cho ý kiến vào Kế hoạch Liên tịch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hoằng Hóa – Điện Bàn. Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

IMG_3494 2.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách Văn hóa – xã hội, Trưởng phòng Văn hóa – thông tin huyện, Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch, Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm VHTT TT&DL huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện.
beauty_1665476259415.jpg
đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị
beauty_1665476533241.jpg
đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hoằng Hóa – Điện Bàn (1963 – 2023).

IMG_3504 2.jpg
đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

IMG_3512 2.jpg

đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu ý kiến

IMG_3518 2.jpg
đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu ý kiến
đồng chí Trương Đình Thịnh - Trưởng phòng VHTT huyện phát biểu ý kiến
đồng chí Phạm Ngọc Nam - Giám đốc Trung tâm VHTT TT&DL huyện phát biểu ý kiến

Theo KH, Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ được tổ chức tại Quảng trường thị xã Điện Bàn với chủ đề: “60 năm Hoằng Hóa – Điện Bàn – Nghĩa nặng tình sâu”. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ Kỷ niệm như: phát động sưu tầm hiện vật, hình ảnh giới thiệu, quảng bá về đất và người 2 địa phương, đặc biệt là những hình ảnh liên quan đến kết nghĩa, giao lưu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và những thành tựu trong hòa bình,  xây dựng giữa hai địa phương Hoằng Hóa – Điện Bàn; tổ chức phòng trưng bày chuyên đề: Hoằng Hóa – Điện Bàn nghĩa nặng tình sâu; Thực hiện đặc san 60 năm Hoằng Hóa – Điện Bàn; bàn xây dựng các công trình ghi dấu ấn kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

IMG_3541 2.jpg
đồng chí Lê Xuân Thu - TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các đại biểu cho dự thảo kế hoạch tổ chức Lkỷ niệm 60 năm Hoằng Hóa – Điện Bàn kết nghĩa (20/07/1963 – 20/07/2023), phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu - TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hoằng Hóa – Điện Bàn sẽ là lễ kỷ niệm lớn với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh, khẳng  định sự đoàn kết, gắn bó, nghĩa nặng, tình sâu giữa huyện Hoằng Hóa và thị xã Điện Bàn trong 60 năm; tri ân những thế hệ Hoằng Hóa - Điện Bàn đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng quê hương Hoằng Hóa – Điện Bàn; đồng thời giới thiệu, quảng bá, giao lưu những nét đẹp văn hóa, lịch sử, thành tựu kinh tế xã hội của 2 vùng đất; giáo dục, phát huy giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ; tạo động lực để phát triển KTXH cho 2 đơn vị Hoằng Hóa – Điện Bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu đề nghị các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng, ngành liên quan chủ động công việc theo kế hoạch và thường xuyên báo cáo tiến độ cho các đồng chí thường trực Huyện ủy để cùng phối hợp với thị xã Điện Bàn chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm được diễn ra thành công tốt đẹp và ý nghĩa./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL