Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm - Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 14:46:47 13/07/2023 (GMT+7)

Sáng 13.7, tại Tập đoàn Medipha- bệnh viện Đa khoa Hải tiến, Ban Tuyên giáo Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Nguyên Lượng- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì và khai mạc.

1. toàn cảnh.jpg
toàn cảnh

Tham gia hội nghị có đồng chí trưởng, phó các phòng, ngành, cơ quan, hội trong khối Khoa giáo trong toàn huyện.

2. đồng chí Lê Nguyên Lượng -Phó trưởng ban Tuyên giáo pát biểu khai mạc.jpg
đồng chí Lê Nguyên Lượng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu khai mạc
3. đồng chí Trần Văn Tuyên- Chuyên viên ban Tuyên Giáo trình bày báo cáo.jpg
đồng chí Trần Văn Tuyên- Chuyên viên Ban Tuyên giáo trình bày báo cáo

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoằng Hóa đã phối hợp với các đơn vị trong khối Khoa giáo bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền và ngành chủ quản cấp trên, chủ động trong công tác tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo thuộc lĩnh vực chuyên môn đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy được quan tâm, trú trọng. Công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2023 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực như: Giáo dục và đào tạo, Y tế, Khoa học và công nghệ, môi trường, dạy nghề, giải quyết việc làm…góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội được duy trì; nâng cao nhận thức, giữ vững lập trường tư tưởng, củng cố niềm tin trong cán bộ đảng viên và Nhân dân đối với Đảng.

4. đại diện khối Y Tế- đồng chí Nguyễn Tiến Dũng -  Phó chánh VP UBND huyện  phát biểu tham luận.jpg

đại diện khối Y Tế - đồng chí Nguyễn Tiến Dũng -  Phó chánh VP UBND huyện phát biểu tham luận
5.  đồng chí Nguyễn Văn Mãi- Phó trưởng phòng VH_TT phát biểu tham luận.jpg
đồng chí Nguyễn Văn Mãi - Phó Trưởng phòng VH - TT phát biểu tham luận
6. đồng chí Nguyễn Văn Bài- GĐ TTGDNN_ GDTX huyện tham luận.jpg
đồng chí Nguyễn Văn Bài - Giám đốc TT GDNN GDTX huyện tham luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc số lĩnh vực như:  công tác y tế, hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh tại cơ sở, công tác quản lý  thông tin, nhất là thông tin xấu, độc hại trên mạng xã hội, tăng cường việc tuyên truyền về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; chế độ  bảo hiểm y tế tự nguyện cho người dân; quan tâm bổ xung giáo viên dạy nghề cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục dạy nghề…

Hội nghị đã thống nhất phương hướng thực hiện nhiệm vụ công tác Khoa giáo 6 tháng cuối năm 2023: tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, khoa học - công nghệ, bảo vệ môi trường, công tác trí thức, thể dục thể thao, gia đình, trẻ em và các vấn đề xã hội có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch đã đề ra. Các ngành trong khối khoa giáo tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm

Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh”;  xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 02 về xây dựng trường chất lượng cao THCS Nhữ Bá Sỹ. Tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới kịp thời, hiệu quả.

Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên, khoáng sản. Đẩy nhanh tiến độ thẩm định, giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Kiểm soát chặt chẽ tình trạng ô nhiễm môi trường, chú trọng công tác bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải, nước thải./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

19140