Đăng lúc: 04:45:22 22/04/2022 (GMT+7)

Ngày 21/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa đã phối hợp với Ban thường vụ huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình "chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ" tại xã Hoằng Thái.

ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.png
Toàn cảnh hội nghị
ẢNh 2. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự tại hội nghị.png
 Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự tại hội nghị

Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Dũng – Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó giám đốc Sở Nội vụ cùng các đồng chí lãnh đạo, chánh văn phòng tổng hợp-chính quyền Ban dân vận Tỉnh ủy; Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Đoàn Thj Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban dân vận Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên phòng nội; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị huyện; Phía xã Hoằng Thái có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí cán bộ, công chức, chiến sỹ công an, quân sự; Bí thư chi bộ,trưởng các thôn cũng về dự.

ẢNh 3, Đồng chí Trịnh Hữu Vui - Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái công bố quyết định thành lập mô hình.png

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Hoằng Thái đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Chính quyền than thiện, vì Nhân dân phục vụ” với 21 thành viên. Thành viên tham gia thực hiện mô hình là các cán bộ, công chức, viên chức xã Hoằng Thái với phương châm “Tinh thần trách nhiệm cao, chuyên môn nghiệp vụ sâu, hiệu quả công tác tốt”.

Thông qua xây dựng mô hình “Chính quyền than thiện, vì Nhân dân phục vụ” trong công tác dân vận của chính quyền xã để thực hiện có hiệu quả “Năm dân vận khéo” 2022, đồng thời tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả của công tác dân vận chính quyền, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX; Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

ẢNh 4. Đồng chí Phạm Ngọc Dũng – Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung tại hội nghị.png

Sau lễ ra mắt mô hình, cán bộ, công chức, viên chức cùng các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện mô hình xã Hoằng Thái đã được nghe đồng chí Phạm Ngọc Dũng – Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy truyền đạt những quan điểm, chủ trương của Đảng đối với công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới; trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong việc thự hiện công tác dân vận chính quyền.

Ảnh 5. Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị.png

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh ngay sau lễ ra mắt và buổi tập huấn Ban chủ nhiệm đưa mô hình đi vào hoạt động, thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình; chú trọng đảm bảo điều kiện hoạt động, cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực, tránh hình thức, chung chung; làm tốt công tác biểu dương khen thưởng nhằm động viên, khích lệ để mô hình ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của đông đảo quần chúng nhân dân, tiến tới nhân rộng mô hình trên toàn địa bàn huyện./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL