Đăng lúc: 11:00:00 22/11/2022 (GMT+7)

Ngày 22/11/2022, Ủy Ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoằng Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, triển khai Đề án và một số văn bản về công tác kiểm tra giám sát năm 2022. Dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn có đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

IMG_5113.jpeg
Toàn cảnh hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Chu Thế Sâm – UVBTV Huyện uỷ - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo, uỷ viên UBKT Huyện uỷ. Cấp cơ sở có các đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) các Chi bộ trực thuộc Huyện uỷ, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, uỷ viên UBKT Đảng uỷ cơ sở.
IMG_5130.jpeg
Đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh:Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành nhiều văn bản lãnh chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã kịp thời tham mưu cho cấp uỷ tổ chức quán triệt, triển khai đến các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên; đội ngũ cán bộ kiểm tra đã chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Để hội nghị tập huấn đạt kết quả cao, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Xuân Thu đề nghị ban tổ chức hội nghị tập huấn lựa chọn nội dung thiết thực, phù hợp để trao đổi giúp cán bộ làm công tác kiểm tra ở cơ sở trang bị những kiến thức cơ bản có tính nguyên tắc, những nội dung mới gắn với thực tế ở cơ sở; các báo cáo viên cần chú trọng vào việc xử lý các tình huống phát sinh, những vấn đề mà cơ sở thấy còn khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Việc truyền đạt các nội dung văn bản cũng cần theo hướng gợi mở bằng việc trao đổi, thảo luận. Các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn cần tận dụng tối đa thời gian tập huấn để tiếp thu, trao đổi nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng tại cơ sở.

IMG_5096.jpeg
IMG_5142.jpeg

Đồng chí Chu Thế Sâm – UVBTV Huyện uỷ - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện uỷ triển khai chuyên đề

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề gồm: Triển khai Kết luận số 1275 -KL/TU, ngày 20/9/2022 của Ban thường vị Tỉnh uỷ và Đề án của UBKT Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề của cấp uỷ cơ sở và UBKT Đảng uỷ; Công tác Kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật Đảng; Giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng đối với tổ chức Đảng và Đảng viên và hướng dẫn tổng hợp Báo cáo tháng, quý, năm.

IMG_5146.jpeg
 Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy truyền đạt chuyên đề

Qua hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp và kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát các cấp; góp phần từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, góp phần xây dựng Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT – TT&DL