Huyện ủy Hoằng Hóa: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Đăng lúc: 18:00:00 30/01/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/1/2023, tại phòng họp cơ quan, Huyện ủy Hoằng Hóa tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_1745.JPG

IMG_1755.JPG

các đại biểu dự hội nghị

D70F79FF-2EBD-45F4-B4AB-04DE68043B41.png

Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy phụ trách huyện, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ: Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện. Tham gia hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, các Phó Chủ tịch UBND, Chánh Văn phòng Huyện uỷ, HĐND – UBND huyện.
IMG_1750.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện báo tình hình tổ chức Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, đồng chí Lê Văn Phong – TVHU – Trưởng công an huyện và đồng chí Lê Văn Đạm – TVHU – Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện  báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, phòng, chống pháo nổ; phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Tết Quý Mão và công tác chuẩn bị Lễ tuyển quân năm 2023.

Theo đó, tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, an toàn. Trong dịp Tết, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà của Trung ương, tỉnh, huyện cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công cách mạng 32.712 xuất quà với số tiền trên 11 tỷ 831 triệu đồng.

Tập trung triển khai thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn, đảm bảo yêu cầu đẹp và rực rỡ. Công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; phòng, chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; trật tự an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ được tăng cường. Các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ được bố trí bảo vệ và tuần tra kiểm soát ban đêm thường xuyên, đặc biệt bảo vệ tuyệt đối an toàn các điểm vui xuân, đón Tết…

IMG_1748.JPG

Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Về nhiệm vụ sau tết Quỹ Mão 2023 và thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu đề nghị tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết; chỉ đạo sản xuất vụ chiêm Xuân trong khung thời vụ tốt nhất; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Thường xuyên theo dõi, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, du xuân, đón Tết bảo đảm văn minh, lịch sự, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương; tăng cường quản lý việc tổ chức lễ hội, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính. Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Tổ chức lễ hội Bút Nghiên năm 2023. Nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, giải quyết việc làm cho người lao động; bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh. Các lực lượng vũ trang thực hiện tốt vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác phòng, chống tội phạm, chủ động phòng ngừa, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, nhất là những nơi diễn ra các hoạt động lễ hội; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công công tác giao quân năm 2023. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cho ý kiến đánh giá, phân loại cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023; Thực hiện công tác tổ chức cán bộ và xét kết nạp đảng viên đợt 3/2/2023./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL