Huyện uỷ Hoằng Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo năm 2022

Đăng lúc: 18:00:00 16/12/2022 (GMT+7)

Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo cơ sở, chiều ngày 16/12/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện uỷ Hoằng Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo năm 2022.

087ac74f1e07c6599f16.jpeg
7d8e2b66f32e2b70723f.jpeg
Các đại biểu tham dự hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo, giảng viên Trung tâm chính trị huyện; thành viên Ban tuyên giáo các xã, thị trấn theo Quy định số 1036- QĐ/TU ngày 20/5/2022 của Ban thường vị Tỉnh uỷ Thanh Hoá.
f614882c5164893ad075.jpeg
Đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai mạc và truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Khai mạc hội nghị tập huấn đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khẳng định: Trong suốt hơn 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta luôn coi công tác tuyên giáo là một bộ phận cấu thành đặc biệt quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng, là lĩnh vực trọng yếu để xây dựng, bồi đắp nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng và của chế độ, là phương tiện cốt yếu trong việc truyền bá chủ nghĩa – Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, là cơ sở và khẳng định và nâng cao vai trò tiên phong của Đảng về chính trị, lý luận, văn hóa, đạo đức, thể hiện vai trò đi trước, mở đường cho sự nghiệp và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, trong tình hình thế giới, khu vực ngày càng có những diễn biến phức tạp, khó lường về mọi mặt, chính vì thế những người làm công tác Tuyên giáo cơ sở ngày càng cần phải nâng cao trình độ, sự hiểu biết cũng như nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng với nhiệm vụ ngày càng khó khăn và phức tạp trong tình hình mới hiện nay.

Để đảm bảo hoàn thành có chất lượng nội dung chương trình tập huấn, bồi dưỡng theo kế hoạch đề ra, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Lê Anh Tuấn đề nghị các học viên khắc phục mọi khó khăn, tự giác tham gia đầy đủ để nghiên cứu, tiếp thu tốt kiến thức được truyền đạt, chấp hành tốt các nội quy của hội nghị tập huấn, sự quản lý của Ban tổ chức. Đồng thời đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo cơ sở có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, để sau khi hoàn thành chương trình học tập, có thể vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác ở ngành, địa phương, đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới và tăng cường sự hiểu biết, phối hợp, giúp nhau cùng tiến bộ.

b513edfb35b3ededb4a2.jpeg
Đồng chí Lê Nguyên Lượng - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt chuyên đề
79b65f53871b5f45060a.jpeg
Đồng chí Trần Văn Tuyên - Chuyên viên Ban tuyên giáo truyền đạt chuyên đề

Trong thời gian ½ ngày, gần 200 học viên là đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo cơ sở trên địa bàn huyện đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản, cập nhật những thông tin mới về chuyên môn, nghiệp vụ công tác tuyên giáo phục vụ quá trình công tác thực tiễn tại cơ sở như: chuyên đề Công tác khoa giáo và những vấn đề đặt ra trong công tác khoa giáo hiện nay; Công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ địa phương; Kỹ năng tuyên truyền, cổ động.

Đây chính ấy là những nội dung rất quan trọng và cấp thiết mang tính thực tiễn sinh động, nhằm giúp cho các đồng chí học viên nắm được những kiến thức, thông tin mới nhất, những giải pháp hữu hiệu để tăng cường công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, là cầu nối chuyển tải những thông tin của Đảng, Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, vận động, động viên các tầng lớp nhân dân tin vào Đảng, chính quyền, hăng hái tham gia chiến đấu, bảo vệ, thi đua lao động sản xuất./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL