Huyện ủy Hoằng Hóa tổ chức tập huấn công tác tổ chức cán bộ và nghiệp vụ Đảng viên năm 2022

Đăng lúc: 17:00:00 07/11/2022 (GMT+7)

Trong các ngày từ 2/11 – 5/11/2022, tại xã Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn công tác tổ chức cán bộ và nghiệp vụ Đảng viên năm 2022 theo cụm KT-XH và cơ quan, đơn vị cho các đối tượng là Bí thư (phó bí thư thường trực), cán bộ văn phòng Đảng ủy, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn; Bí thư (Phó Bí thư), cán bộ phụ trách đảng vụ chi bộ trực thuộc đảng ủy các Đảng bộ, chi bộ cơ quan

Tại xã Hoằng Quý
Tại xã Hoằng Ngọc

Tham gia lớp học, các đại biểu sẽ được tập huấn, bồi dưỡng các nội dung như: cách viết hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, một số tình huống nghiệp vụ cần lưu ý khi thực hiện công tác kết nạp Đảng, làm thẻ Đảng; một số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện công tác quy hoạch cán bộ; quy trình thủ tục đề nghị tặng huy hiệu Đảng, xóa tên, cho Đảng viên ra khỏi Đảng, chuyển sinh hoạt Đảng; công tác bảo vệ chính trị nội bộ và thẩm định tiêu chuẩn chính trị Đảng viên ở các tổ chức cơ sở Đảng hiện nay; tiêu chuẩn, điều kiện, đối tượng cử đi đào tạo lý luận chính trị và cơ sở xác định trình độ lý luận chính trị theo quy định mới của trung ương, chính sách đối với cán bộ.
Tại xã Hoằng Đức

Thông qua lớp học, nhằm giúp các đồng chí Bí thư (phó bí thư thường trực), cán bộ văn phòng (phụ trách đảng vụ) cơ sở nắm vững những kiến thức cơ bản, thiết thực, cụ thể về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho cấp ủy cơ sở, nhất là một số vấn đề cơ bản, cần thiết trong công tác đảng hiện nay, giúp cán bộ làm công tác Đảng cơ sở nắm vững nghiệp vụ và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong tình hình mới. Qua lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ gắn với trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những tình huống, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác đảng tại cơ sở./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL