Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú là học sinh trường THPT Hoằng Hoá 4

Đăng lúc: 17:00:00 14/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14/8/2023, tại Trường THPT Hoằng Hoá 4, Trung tâm Chính trị huyện Hoằng Hóa tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú là học sinh trường THPT Hoằng Hoá 4. Đây là lần đầu tiên huyện Hoằng Hoá tổ chức riêng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh bậc THPT tại địa điểm nhà trường để đào tạo nguồn, thực hiện công tác kết nạp đảng viên trong các trường THPT.

z4602508515325_a9bad5335a20b4b5b0b5479e8b2bda4a.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng

z4602508378085_e96adb39aebfc544be866473032ae1ef.jpg
Các đại biểu dự buổi lễ

Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Xuân Thu – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX – GDNN trên địa bàn, tập thể lãnh đạo, giáo viên trường THPT Hoằng Hoá 4 và các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

z4602508305797_3ba66b6cb8d0a20646fce64a9ec1697d.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc

Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này có 87  học viên, là những giáo viên, học sinh ưu tú của trường THPT Hoằng Hoá 4. Trong thời gian 05 ngày, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được tìm hiểu 05 chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

z4602508546690_1b3457d921a693ecf47f2eed7d4e0e3b.jpg

Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiều năm qua công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trẻ từ học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Hoằng Hóa luôn được Ban thường vụ Huyện ủy và các Cấp ủy Chi bộ các trường khối THPT quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác Đảng của Chi bộ nhà trường. Hằng năm Chi bộ các trường THPT phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, Ban tuyên giáo và Trung tâm chính trị huyện mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh là những đoàn viên ưu tú của nhà trường. Trong giai đoạn 2020 – T7/2023, Trung tâm chính trị huyện phối hợp với đảng ủy các trường THPT tổ chức bồi dưỡng cho 95 học sinh được học tập, rèn luyện, trưởng thành và một số em thể hiện tinh thần phấn đấu nghiêm túc, xung kích đi đầu trong các phong chào đã được đứng vào hàng ngũ của đảng.

Đây là lần đầu tiên huyện Hoằng Hoá tổ chức riêng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh bậc THPT để đào tạo nguồn, thực hiện công tác kết nạp đảng viên trong trường phổ thông. Việc kết nạp đảng viên trong trường THPT vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của những quần chúng là học sinh ưu tú, vừa tạo môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị các em học sinh tham gia lớp bồi dưỡng cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, học tập nghiêm túc, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

IMG_1940.jpg

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ các trường THPT, Chi bộ Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện về công tác phát triển đảng viên trong các nhà trường.

Sau khi nghe các ý kiến của lãnh đạo các trường và Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Trong thời gian tới cần quan tâm công tác kết nạp Đảng trong nhà trường, khi có nguồn, phân công các đồng chí Đảng viên giúp đỡ quần chúng kết nạp Đảng, nhất là các em học sinh giỏi, ưu tú, có phẩm chất đạo đức, hạnh kiểm tốt. Ngay sau khi hoàn thành xong lớp bồi dưỡng, ngoài việc học tập cần, các nhà trường cần tổ chức nhiều hoạt động để các em có điều kiện, tích cực tham gia, rèn luyện, phấn đấu. Đến tháng 6/2024 sau khi thẩm định sẽ tổ chức kết nạp trong nhà trường./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL