Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2022

Đăng lúc: 10:04:07 03/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 3/11/2022, tại Hội trường cơ quan, Trung tâm chính trị huyện đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2022.

93022755335bf505ac4a.jpeg
Toàn cảnh lễ khai giảng
Dự khai giảng đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ, lãnh đạo Huyện đoàn; cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện và gần 100 học viên.
59818655925b54050d4a.jpeg
Đồng chí Lê Anh Tuấn - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Anh Tuấn - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện khẳng định:  Bồi dưỡng lý luận chính trị đối với những quần chúng ưu tú tại các tổ chức cơ sở đảng là khâu tất yếu quan trọng, giúp các học viên có những nhận thức ban đầu, cơ bản nhất về tổ chức Đảng, từ đó rèn luyện phấn đấu trong học tập, công tác nhằm sớm được các tổ chức cơ sở Đảng xem xét và đề nghị cấp ủy Đảng cấp trên chuẩn y kết nạp vào Đảng. Cũng trong lời khai mạc, đồng chí giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã nhấn mạnh những yêu cầu của các học viên khi tham gia lớp bồi dưỡng này.

Tại lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2022, các học viên tham gia học tập trong 7 ngày với 5 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm: Khái quát lịch sử vẻ vang Đảng cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; một số nội dung cơ bản của điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu rèn luyện để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và một số chuyên đề địa phương. Kết thúc khóa học, học viên làm bài kiểm tra và sẽ được Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

b0675fd644d88286dbc9.jpeg
Đồng chí Lê Văn Quỳnh– đơn vị xã Hoằng Phụ phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Quỳnh– đơn vị xã Hoằng Phụ, đại diện các học viên hứa sẽ cố gắng tích cực nghiên cứu những nội dung chuyên đề của giáo viên truyền đạt, ra sức khắc phục mọi khó khăn đảm bảo thời gian học tập tại lớp, đồng thời thực hiện nghiêm quy chế lớp học nhằm đạt kết quả học tập cao nhất./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện