Năm 2022 huyện Hoằng Hóa kết nạp Đảng viên mới vượt kế hoạch

Đăng lúc: 12:23:31 08/12/2022 (GMT+7)

Xác định bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, chính vì thế Đảng bộ huyện Hoằng Hóa đã tập trung lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, tạo chuyển biến tích cực về công tác xây dựng Đảng.

Theo đó, hằng năm, Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Công văn chỉ đạo các đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy có kế hoạch tạo nguồn, chăm bồi dưỡng, lựa chọn ra những đoàn viên, hội viên ưu tú, phân công tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giáo dục, giúp đỡ, phấn đấu vào Đảng; đồng thời rà soát, báo cáo số lượng nguồn về Ban Thường vụ Huyện ủy. Do chủ động có kế hoạch chuẩn bị chặt chẽ, đến cuối tháng 11/2022, Đảng bộ huyện Hoằng Hóa đã hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới, kết nạp được 151/150 đồng chí, đạt 100,67 %, vượt chỉ tiêu tỉnh giao; công nhận đảng viên chính thức 160 đồng chí. Các đồng chí đảng viên được kết nạp đều là những đoàn viên, hội viên ưu tú, đáp ứng các tiêu chuẩn điều kiện về kết nạp quần chúng vào Đảng theo Quy định 24-QĐ/TW ngày 30 tháng 7 năm 2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về thi hành Điều lệ Đảng.
907fb6f86208bb56e219.jpeg
Năm 2022, huyện Hoằng Hóa kết nạp Đảng viên mới được 151 đồng chí

Về cơ cấu đảng viên mới kết nạp: có 103 đảng viên nữ, 3 Cán bộ, công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội tính từ cấp huyện trở lên; 5 Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; 14 Người hoạt động không chuyên trách thôn, phố; 72 viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; 14 viên chức trong các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; 36 đảng viên là người làm nông, lâm, ngư nghiệp; 3 đảng viên là Sỹ quan, chiến sỹ quân đội và công an. Đặc biệt, trong đợt kết nạp này, huyện đã kết nạp 4 học sinh vào Đảng, qua đó, góp phần tăng số lượng đảng viên trẻ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng, tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL