Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thị Hải dự sinh hoạt chi bộ thôn Bính Ất, xã Hoằng Hợp.

Đăng lúc: 13:10:00 07/11/2022 (GMT+7)

Nhằm nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giúp đỡ chi bộ thôn, khu phố thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được kịp thời, chặt chẽ, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của chi bộ những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa phương được kịp thời, chính xác.

Chiều ngày 6/11/2022, Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoằng Hóa đã có buổi dự sinh hoạt chi bộ thôn Bính Ất, xã Hoằng Hợp.  Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, chính quyền xã; các đồng chí trưởng thôn và Đảng viên toàn chi bộ thôn.

ảnh 1. Toàn cảnh.JPG
Toàn cảnh
Ảnh 2. Các đại biểu về dự buổi sinh hoạt.JPG
 Các đại biểu về dự buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được nghe đồng chí Phó Bí thư Chi bộ thôn Bính Ất, xã Hoằng Hợp  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 11/2022. Chi bộ thôn Bính Ất, xã Hoằng Hợp có 38 đảng viên, thời gian qua cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã gương mẫu, đi đầu vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; người dân tin tưởng vào lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ., tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị cho đảng viên và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Đảng viên của chi bộ đã thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và Kết luận 21-KL/TW về xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban mặt trận thôn đã tập trung điều hành hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… Tiến hành cải tạo, mở rộng bê tông, thảm nhựa kết hợp làm rãnh thoát nước các tuyến đường qua thôn. Chủ yếu là con em xac quê ủng hộ, một phần kích cầu từ xã và tỉ lệ hộ nghèo năm 2022 còn 0,16 %. Thôn luôn giữ vững danh hiệu “ Khu dân cư văn hóa”;  thường xuyên tổ chức giám sát cộng đồng về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện lắp hệ thống camera an ninh công cộng trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ an ninh tự quản để phát hiện, ngăn ngừa giải quyết kịp thời các vụ việc ngay từ cơ sở…đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến đất, góp sức xay dựng thôn sớm đạt thôn kiểu mẫu cuối năm 2022.

Ảnh 3. Đảng viên thôn Bính Ất, xã Hoằng Hopwj phát biểu thảo luận.JPG
Đảng viên thôn Bính Ất, xã Hoằng Hợp phát biểu thảo luận

Sau khi nghe các báo cáo, các Đảng viên trong Chi bộ đã tham gia thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2022, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy, chi bộ. Các đại biểu cũng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022; nêu lên các giải pháp nhằm tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tập trung lãnh đạo công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự; phòng chống dịch bệnh; lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư.

Ảnh 4. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt.JPG

Bày tỏ phấn khởi trước sự khởi sắc trong đời sống nhân dân thôn Bính Ất, xã Hoằng Hợp. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm của huyện. Đồng chí Phó Bí thư Thường tực Huyện ủy đề nghị chi bộ thôn Bính Ất nói riêng, Đảng bộ xã Hoằng Hợp nói chung tiếp tục thực hiện đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển, nhất là ngành nghề mà địa phương có thế mạnh, nâng cao thu nhập cho người dân, giải quyết việc làm cho lao động. Bên cạnh đó, tăng cường vận động nhân dân đóng góp công sức tham gia xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; chi bộ tiếp tục bàn bạc kỹ hơn khi triển khai thực hiện các tiêu chí này nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện và có lộ trình cụ thể phấn đấu. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thị Hải cũng mong muốn việc xây dựng nghị quyết chuyên đề về thôn nông thôn mới kiểu mẫu không chỉ dừng lại ở kế hoạch mà có sự phân công cụ thể cho từng tổ đảng, từng đảng viên; triển khai đến từng hộ dân trong thực hiện các tiêu chí. Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thôn Bính Ất, xã Hoằng Hợp sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL