Ra mắt mô hình “Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”

Đăng lúc: 14:00:00 29/03/2022 (GMT+7)

Sáng 29.3.2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Hoằng Hóa tổ chức hội nghị ra mắt “Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)” tại xã Hoằng Đức và tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân dân.

1. 1 một số tiết mục văn nghệ trước khi vào  nội dung chính.jpg
một số tiết mục văn nghệ trước khi vào  nội dung chính
2.....jpg

3.....jpg

4.....jpg

5. các đồng chí lãnh đạo ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Hoằng hóa dự hội nghị.jpg
các đồng chí lãnh đạo ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Hoằng hóa dự hội nghị

6...jpg

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vân Tỉnh ủy; Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh;  phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu- TUV_ Bí thư  huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo chuyên viên ban Dân vận, đại diện lãnh đạo các Phòng, cơ quan liên quan; phía xã Hoằng Đức có các đồng chí: thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể,  BCD VSATTP, tổ trưởng, thành viên tổ dân vận các thôn,  BQL chợ Hoằng Đức, đại diện các hộ kinh doanh tại chợ Hoằng Đức.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo địa phương đã công bố quyết định thành lập ban điều hành mô hình “Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh ATTP” với 9 thành viên- do ông Lê Văn Trọng- Công chức Địa chính xã làm trưởng ban.

7. điều hành mô hình “Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh ATTP” ra mắt..jpg

Thông qua xây dựng mô hình “Dân vận khéo”  tại xã nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh”. Đồng thời, qua hoạt động của mô hình để khẳng định vai trò, trách nhiệm của hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể ở địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, buôn bán và tiêu dung các sản phẩm từ nông nghiệp, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

8..jpg

Cũng tại hội nghị, cán bộ, đảng viên xã Hoằng Đức, Ban điều hành mô hình điểm “Dân vận khéo trong vận động Nhân dân xây dựng chợ đảm bảo ATTP”, Ban quản lý chợ Hoằng Đức và các hộ kinh doanh tại chợ Hoằng Đức đã được lãnh đạo Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP tỉnh truyền đạt các kỹ năng về bảo đảm ATTP; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý ATTP; nội dung cốt lõi của Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh”;  các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý ATTP. Ngoài ra, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh còn giải đáp những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến ATTP./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL