Thường trực Huyện ủy giao ban với UB MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội

Đăng lúc: 23:06:41 07/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 7/4/2023, tại phòng họp cơ quan, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện để đánh giá kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

IMG_9131.JPG
IMG_9142.JPG
Các đại biểu dự hội nghị
IMG_9139.JPG
Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU – Trưởng ban dân vận huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQ huyện, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, thường trực Uỷ Ban MTTQ, các đoàn thể cấp huyện.

Quý I năm 2023, MTTQ huyện Hoằng Hóa và các tổ chức CT-XH đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân để tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua.

MTTQ, các tổ chức CT-XH từ huyện đến cơ sở tập trung tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. MTTQ và tổ chức CT-XH các cấp trong huyện đã phối hợp thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước, của huyện; làm tốt công tác nắm tình hình tâm tư, đời sống nhân dân để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, giải quyết những vấn đề dư luận quan tâm.

Trong quý I năm 2023, MTTQ và các tổ chức CT-XH đã tập trung huy động, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng các nguồn quỹ để cùng với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chăm lo Tết cho nhân dân (Ủy ban MTTQ, các tổ chức xã hội các cấp đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo với 29.050 xuất quà, trị giá 14.525.500.000đ, trong đó quà của UB MTTQ huyện và các nhà hảo tâm là 7.800 xuất quà, trị giá 3.900.000.000đ.

MTTQ và các tổ chức CT-XH tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh. Quý I năm 2023, đã kiểm tra 11 thôn và đề nghị thẩm định công nhận 7 thôn thuộc 6 xã về đích thôn kiểu mẫu năm 2022, hoàn tất các nội dung đề nghị thẩm định công nhận 1 xã NTM kiểu mẫu (H.Thái), và 02 xã NTM nâng cao (H.Giang, H.Tân).

MTTQ và các tổ chức CT-XH thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố quốc phòng - an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của huyện. Tham mưu và chỉ đạo, hướng dẫn Đảng ủy các xã, thị trấn triển khai thực hiện hiện kế hoạch nhân rộng mô hình “chính quyền thân thiện, vì nhân dân phụ vụ” trên địa bàn huyện năm 2023. Đến nay đã có 11 đơn vị đã triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”, nâng tổng số xã thị trấn đã ra mắt và thực hiện là 17 xã, thị trấn.

IMG_9155.JPG

IMG_9143.JPG

IMG_9146.JPG

IMG_9148.JPG

IMG_9150.JPG

IMG_9154.JPG

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến làm rõ hơn những vấn đề, hạn chế đặt ra đối với hoạt động của MTTQ và các tổ chức CT-XH trong quý I. Đồng thời, đề xuất các biện pháp cụ thể cho việc tháo gỡ vướng mắc, hạn chế và thực hiện có hiệu quả chương trình công tác trong quý II cũng như cả năm 2023.

IMG_9137.JPG
đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao các hoạt động của MTTQ và các tổ chức CT-XH đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, các đơn vị. Các nhiệm vụ được triển khai bám sát cơ sở và đã xây dựng được nhiều mô hình hay, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác quý II năm 2023 và thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức đoàn thể CT-XH tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết các khó khăn, tồn tại, vướng mắc ở cơ sở; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, hội viên nhằm nâng cao hiệu quả xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hướng các hoạt động về cơ sở; làm tốt công tác quản lý cán bộ, đồng thời phân công rõ người, rõ việc, rõ hiệu quả làm cơ sở đánh giá cán bộ và thức đẩy phong trào của tổ chức mình.

Các tổ chức đoàn thể CT-XH tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên. Tích cực triển khai tổ chức các phong trào thi đua yêu nước có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị. Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, đoàn viên. Tham gia thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT& DL