Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2023

Đăng lúc: 21:09:29 03/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 3/3/2023, tại Hội trường cơ quan, Trung tâm chính trị huyện đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2023.

IMG_8810.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng
IMG_8802.JPG
Đồng chí Hán Văn Long - Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện thông qua công bố quyết định mở lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2023
Dự khai giảng đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU – Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ, lãnh đạo Huyện đoàn; cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện và 85 học viên.
IMG_8805.jpg
đồng chí Lê Anh Tuấn - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phá biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Anh Tuấn - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện khẳng định:  Bồi dưỡng lý luận chính trị đối với những quần chúng ưu tú tại các tổ chức cơ sở đảng là khâu tất yếu quan trọng, giúp các học viên có những nhận thức ban đầu, cơ bản nhất về tổ chức Đảng, từ đó rèn luyện phấn đấu trong học tập, công tác nhằm sớm được các tổ chức cơ sở Đảng xem xét và đề nghị cấp ủy Đảng cấp trên chuẩn y kết nạp vào Đảng. Cũng trong lời khai mạc, đồng chí giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã nhấn mạnh những yêu cầu của các học viên khi tham gia lớp bồi dưỡng này.

IMG_8812.jpg
đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU – Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU – Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ đã nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự của các học viên là những quần chúng ưu tú được các tổ chức cơ sở đảng lựa chọn và cử tham gia lớp học. Vì vậy để lớp học đạt kết quả tốt, các đồng chí giảng viên cần chú trọng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng bài giảng. Trong quá trình truyền đạt cần cập nhật những kiến thức mới, giành thời gian trao đổi, thảo luận để phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên; chú trọng vận dụng, liên hệ với thực tiễn để giúp học viên tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. Đối với học viên: cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác học tập, tiếp thu nội dung chuyên đề bài giảng, mạnh dạn trao đổi với giảng viên về những vấn đề cần nghiên cứu, chủ động khắc phục khó khăn, bố trí công việc ở cơ quan đơn vị và cá nhân tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ, chấp hành tốt nội quy quy chế lớp học.

Tại lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2023, các học viên tham gia học tập trong 7 ngày với 5 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm: Khái quát lịch sử vẻ vang Đảng cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; một số nội dung cơ bản của điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu rèn luyện để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và một số chuyên đề địa phương. Kết thúc khóa học, học viên làm bài kiểm tra và sẽ được Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

209712