Xã Hoằng Tiến kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã, đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, ra mắt tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ (1947-2022).

Đăng lúc: 06:54:04 01/04/2022 (GMT+7)

Sáng 31/3/2022, xã Hoằng Tiến long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (31/3/1947 – 31/3/2022); đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và ra mắt tái bản cuốn lịch sử phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Tiến (1947-2022).

1. Văn nghệ chào mừng.jpg
 Văn nghệ chào mừng

Tới dự và chúc mừng địa phương có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, UB MTTQ huyện, Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể xã, các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, Ban liên lạc hội đồng hương xã Hoằng Tiến tại TP.Thanh Hóa và con em xa quê đã về dự và chung vui với xã nhà.

2. Đồng chí Trần Hữu Cường - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Tiến khai mạc và ôn lại truyền thống 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã nhà.jpg

Trong không khí trang trọng, xã Hoằng Tiến đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành lớn mạnh của Đảng bộ xã Hoằng Tiến, sự cố gắng không mệt mỏi của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương xây dựng xã Hoằng Tiến ngày càng khang trang hơn, tươi đẹp hơn.

3. Đồng chí Lê Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến báo cáo quá trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.jpg

Cách đây 75 năm, ngày 31/03/1947, Chi bộ Đảng xã Hoằng Tiến được thành lập, lấy tên là Chi bộ Đô Lương. Từ đây, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo củng cố chính quyền, xây dựng các đoàn thể quần chúng, tập trung khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế; tiếp tục lãnh đạo nhân dân tích cực chi viện sức người, sức của cho các cuộc kháng chiến của đất nước. Tự hào về những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ xã Hoằng Tiến tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiều chương trình kinh tế- xã hội hiệu quả, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên quê hương, đất nước. Đặc biệt, Đảng bộ xã Hoằng Tiến đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, đưa xã trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và đạt xã NTM nâng cao vào năm 2021 – là xã đầu tiên trong 8 xã vùng biển của huyện đạt xã NTM nâng cao.

4. Đại diện tuổi trẻ xã nhà phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.jpg
 Đại diện tuổi trẻ xã nhà phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân Hoằng Tiến ngày càng nâng cao. Tốc độ tăng giá sản xuất năm 2021 là 11,6%, thu nhập bình quân đầu người đạt 63,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh còn 1,46%, cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ, phục vụ đắc lực vào đời sống của người dân, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, một lòng ủng hộ, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua…

5. Đại diện con em quê hương - Tiến sỹ Lê Xuân Thảo phát biểu tại buổi lễ.jpg
Đại diện con em quê hương - Tiến sỹ Lê Xuân Thảo phát biểu tại buổi lễ

75 năm qua, từ chỗ chỉ có 3 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Hoằng Tiến đã là một Đảng bộ lớn mạnh với 195 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ. Trước những yêu cầu của thời kỳ mới, Đảng bộ xã đang quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung xây dựng Đảng, xây dựng con người kiểu mẫu, đưa Hoằng Tiến ngày càng phát triển toàn diện, sớm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Tiếp bước truyền thống và tấm gương của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Tiến vẫn luôn đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng xã Hoằng Tiến từ xã NTM nâng cao sớm trở thành đô thi văn minh, hiện đại.

6. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu biểu dương những thành tích mà xã Hoằng Tiến đã đạt được, tin tưởng rằng xã Hoằng Tiến ngày càng phát triển hơn nữa, trở thành đô thị trong thời gian sớm nhất.jpg
7. Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao bằng công nhận xã đạt NTM nâng cao và tiền thưởng của UBND tỉnh cho xã Hoằng Tiến.jpg

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng công nhận xã Hoằng Tiến đạt xã NTM nâng cao năm 2021 và tặng thưởng 600 triệu đồng cho cán bộ bộ và nhân dân xã Hoằng Tiến. Huyện Hoằng Hóa trao thưởng 100 triệu đồng cho xã Hoằng Tiến.

8. Đảng bộ xã Hoằng Tiến ra mắt tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ xã, xuất bản với số lượng 1.000 cuốn.jpg

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Hoằng Tiến cũng ra mắt tái bản cuốn lịch sử phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Tiến (1947-2022). Cuốn sách dày trên 300 trang, nội dung và hình thức được thực hiện khá bắt mắt và trang trọng. Phần nội dung được biên soạn khách quan, khoa học theo tiến trình các sự kiện lịch sử diễn ra tại địa phương, hơi dậy niềm tự hào dân tộc, về truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh.

9.jpg

Gia đình Tiến sĩ  Lê Xuân Thảo - Lê Bích Thắng tài trợ toàn bộ kinh phí in ấn tái bản cuốn sách với số lượng 1.000 cuốn, trị giá 120 triệu đồng./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL