Đồng chí Đầu Thanh Tùng -Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 19:00:00 08/06/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 8/6/2023, Đồng chí Đầu Thanh Tùng -Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng BCĐ thi của Tỉnh; đồng chí Tạ Hồng Lựu - Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện các phòng của Sở đã về nắm bắt công tác chuẩn bị của huyện Hoằng Hóa đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên - PCT UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với BCĐ thi của huyện.JPG

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ thi huyện cùng các đồng chí thành viên BCĐ thi của huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – Trưởng BCĐ thi huyện đã báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT, cụ thể: huyện Hoằng Hóa có 2453 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT, trong đó chỉ tiêu tuyển là 1974 học sinh, với 47 lớp. Huyện có 4 hội đồng thi là: THPT Lương Đắc Bằng, THPT Hoằng Hoá 2, THPT Hoằng Hoá 3 và THPT Hoằng Hoá 4

Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - PCT UBND huyện báo cáo tình hình công tác chuẩn bị của huyện cho kỳ thi vào lớp 10 THPT.jpg

Căn cứ Quy chế thi và các văn bản của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Thanh Hoá; UBND huyện đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024; xây dựng phương án và bố trí lực lượng coi thi, thanh tra, bảo vệ phục vụ kỳ thi; các trường THPT chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để kỳ thi được tiến hành an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế.

Ngành GD&ĐT đã hướng dẫn các nhà trường tổ chức ôn tập cho học sinh, kiểm tra hồ sơ thí sinh, bổ sung kịp thời những sai sót trong việc tiếp nhận và chuẩn bị hồ sơ thi; tổ chức hội nghị cốt cán toàn ngành quán triệt qui chế thi của Bộ GD&ĐT, chỉ thị của UBND tỉnh, các văn bản chỉ đạo của UBND huyện; tập huấn nghiệp vụ làm thi cho cán bộ quản lý và giáo viên; tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, phụ huynh học sinh về nội quy, quy chế, mục đích yêu cầu của  các kỳ thi.

Ngày 06 tháng 6 năm 2023 BCĐ đã Kiểm tra trực tiếp tại các Hội đồng thi các công tác: bố trí phòng làm việc Hội đồng thi; phòng làm việc lãnh đạo Hội đồng thi; các phòng thi và công tác ăn ở cho cán bộ coi thi. BCĐ thi đánh giá các Hội đồng thi đảm bảo điều kiện tổ chức Kỳ thi an toàn.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, huyện Bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, hoả hoạn; an toàn giao thông; bảo vệ đề thi, bài thi, cán bộ, thí sinh và nhân viên phục vụ Kỳ thi tại các địa điểm thi trong suốt quá trình diễn ra Kỳ thi; phối hợp khắc phục, cứu hộ cứu nạn các sự cố thiên tai xảy ra tại các địa điểm thi(nếu có);

Tăng cường chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt lưu ý đến các hộ gia đình kinh doanh các mặt hàng ăn uống phục vụ thí sinh: đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, giám thị và thành viên hội đồng coi thi, không tăng giá đồ ăn, thức uống trong các ngày thi.

Chỉ đạo các cơ sở y tế, bệnh viện từ các tuyến xã đến huyện chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế khi dịch bệnh xảy ra và các trường hợp đau ốm bất thường của thí sinh trong những ngày thi; có phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các loại dịch bệnh khác. Chiều ngày 8/9, tất cả các hội đồng thi đã tổ chức cho các thí sinh học nội quy, quy chế thi.

Sau khi nắm bắt nội dung báo cáo, đồng chí Đầu Thanh Tùng -Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng BCĐ thi của tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Hoằng Hóa, Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đồng chí đề nghị các ngành chức năng của huyện phối hợp chặt chẽ với các Hội đồng thi đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra thành công.Trong đó, các điểm thi lưu ý nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ, bổ sung thêm quạt, nước uống tại các phòng thi, khu vực thi. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng, ngành điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, luôn thường trực khi có sự cố xẩy ra; chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt kỳ thi.

Ngành Y tế huyện chuẩn bị đủ thuốc, phương tiện vật tư, tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; lực lượng thanh niên tình nguyện kịp thời hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại các điểm thi để kỳ thi diễn ra an toàn tốt đẹp.

Đồng chí PCT UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng trao đổi với lực lượng làm thi tại Hội đồng thi THPT Lương Đắc Bằng.jpg

ktra.jpg

....jpg
...kiểm tra khu vực bảo vệ đề thi

...kiểm tra cơ sở vật chất tại HĐ thi THPT Lương Đắc Bằng.jpg

...kiểm tra cơ sở vật chất tại HĐ thi THPT Lương Đắc Bằng

Sau buổi làm việc, đồng chí PCT UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến gặp gỡ các cán bộ làm thi tại hội đồng thi THPT Lương Đắc Bằng và đi kiểm tra cơ sở vật chất tại hội đồng thi này./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL