Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn

Đăng lúc: 13:00:00 23/06/2023 (GMT+7)

Để nắm bắt công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, sáng ngày 23/6/2023, Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các điểm thi trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Đoàn Đăng Khoa – HUV – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023; huyện Hoằng Hóa có gần 2.404 thí sinh dự thi tại 4 điểm thi: THPT Lương Đắc Bằng (gồm học sinh: THPT Lương Đắc Bằng, thí sinh tự do); THPT Hoằng  Hóa 2 (gồm học sinh: THPT và thí sinh trường cao đảng Bách Khoa); THPT Hoằng Hóa 3 (gồm học sinh: THPT Hoằng Hóa 3, THPT Hoằng Hóa); THPT Hoằng Hóa 4 (THPT Hoằng Hóa 4, TTGDNN-GDTX) với 102 phòng thi.
IMG_9930.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra, nắm bắt tình hình tại điểm thi Trường THPT Lương Đắc Bằng
IMG_9918.jpg

IMG_9914.jpg

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm của nhà trường, đồng chí đề nghị các điểm thi cần bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh, của huyện; phối hợp với các lực lượng chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an ninh, điện lực, phòng cháy chữa cháy, chủ động các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, để phụ huynh, học sinh yên tâm, thực hiện nghiêm túc các quy định và chấp hành tốt quy chế kỳ thi, qua đó góp phần giúp các em học sinh yên tâm làm bài đạt kết quả tốt nhất.

IMG_9861.jpg
và tại trường THPT Hoằng Hóa 2
IMG_9870 3.jpg

IMG_9899.jpg

Với chủ trương làm đến đâu chắc đến đó và quan điểm dành những gì tốt đẹp nhất cho thầy cô giáo và thí sinh, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã sẵn sàng ở mọi khâu. Ban chỉ đạo thi huyện Hoằng Hóa nghiêm túc tiếp thu văn bản chỉ đạo của cấp trên và tiến hành họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đầu mối: Công an huyện đảm bảo ANTT trên địa bàn, bố trí vòng trong - vòng ngoài bảo vệ điểm thi, đảm bảo an ninh trật tự thông suốt, thực hiện bảo mật đề thi, giải tỏa ùn tắc khu vực cổng điểm thi…. Ngành Y tế bố trí nhân viên y tế, chuẩn bị đủ thuốc, phương tiện vật tư y tế, có kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Điện lực, đảm bảo cung cấp điện, lưới điện ổn định, thường xuyên kiểm tra dây, đảm bảo điện thông suốt; Đoàn Thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh, bố trí điểm chờ thuận lợi nhất; quan tâm công tác thông tin tuyên truyền về địa điểm, thời gian, môn thi để thí sinh và phụ huynh nắm bắt… Huyện Hoằng Hóa quyết tâm tổ chức kỳ thi thành công, an toàn, chất lượng./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL