Hoằng Hoá - Họp Ban chỉ đạo cấp huyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đăng lúc: 15:11:45 01/07/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 30/6/2021, UBND huyện đã tổ chức họp BCĐ cấp huyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm năm 2021 trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng BTG – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, các đồng chí là thành viên BCĐ cấp huyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm năm 2021.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Đăng Khoa - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã thông qua Quyết định số 935/QĐ-UBND ngày 13/5/2021 của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập BCĐ, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Thông báo về việc phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ảnh 2.jpg

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Ngày thi chính thức là 7, 8/7/2021; gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, 1 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Riêng bài thi môn ngữ văn được thi theo hình thức tự luận; còn lại các bài thi khác thi theo hình thức thi trắc nghiệm.

Tại huyện Hoằng Hoá, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có 4 điểm thi, gồm: điểm thi trường THPT Lương Đắc Bằng (gồm học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng); điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 2 (gồm học sinh trường THPT Hoằng Hoá 2 và thí sinh tự do); điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 3 (gồm học sinh trường THPT Hoằng Hoá 3, THPT Hoằng Hoá); điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 4 (gồm học sinh trường THPT Hoằng Hoá 4, Trung tâm GDNN – GDTX) với tổng số thí sinh dự thi 2.798 thí sinh, 119  phòng thi. Dự kiến điều động khoảng cán bộ tham gia coi thi đảm bảo nguyên tắc tại mỗi điểm thi có ít nhất 2 trường THPT không có thí sinh của trường mình dự thi, mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi của 2 đơn vị khác nhau. Dự kiến điều động khoảng 238 cán bộ coi thi, 49 cán bộ giám sát, lực lượng báo vệ, phục vụ 52 người (trong đó, công an huyện 28 người, huyện đội 4 người, công an xã 14 người và 4 nhân viên y tế tại 4 điểm thi).

Để kỳ thi diễn ra an toàn, BCĐ thi huyện đã đưa ra các phương án cụ thể cho từng ngành, lĩnh vực, khu vực cụ thể tại các điểm thi trên địa bàn huyện, như: Phòng hội đồng của các điểm thi; phòng bảo quản đề thi, bài thi; phòng thi; phương án đảm bảo an toàn khu vực thi; công tác vệ sinh môi trường; phòng ở, phục vụ ăn uống; phương án đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị, đại diện các trường THPT và Trung tâm GDTX – GDNN huyện đã báo cáo công tác chuẩn bị cho học sinh nhà trường tham gia kỳ thi, công tác chuẩn bị điều kiện sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; tuy nhiên, trước tình hình diễn biến dịch, bệnh Covid-19 phức tạp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi, có ý kiến đề nghị xây dựng phương án đối với trường hợp nếu đang trong kì thi xuất hiện F1, F2 cùng như việc phân luồng quản lý đối với trường hợp thí sinh tự do tham gia các kỳ thi.

3. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia ý kiến tại hội nghị.jpg

Tham gia ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Để kỳ thi diễn ra thành công, công tác chuẩn bị cho kỳ thi là hết sức quan trọng. Trong đó, cần có sự tham gia vào cuộc của tất cả các ngành – thành viên BCĐ và các nhà trường – nơi đặt các điểm thi. Nên tổ chức phun khử khuẩn trong ngày 3/7 – trước thời điểm diễn ra kỳ thi 3 ngày để các nhà trường kịp thời làm vệ sinh, đảm bảo an toàn phòng dịch trước kỳ thi; Nghiêm cấm cầm điện thoại vào khu vực thi, cả kể những đồng chí làm công tác phục vụ kỳ thi, đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

4. Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU - Phó Chủ tịch TT UBND huyện - Trưởng BCĐ kỳ thi kết luận hội nghị.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU - Phó Chủ tịch TT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ nhiệm vụ được phân công, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi; làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân, nhất là gia đình các em học sinh tham gia kỳ thi nắm rõ thông tin về kỳ thi; có biện pháp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về phương tiện đi lại, ăn uống, lưu trú, đặc biệt có phương án phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; chú trọng đảm bảo công tác an ninh trật tự, cơ sở vật chất tại các điểm thi; Về nhân lực huy động cho kì thi, yêu cầu các địa phương chủ động báo cáo Trưởng BCĐ nếu gặp khó khăn, vướng mắc; Các điểm thi tổ chức phun khử khuẩn đồng loạt vào ngày 3/7, ngày 4/7 các trường nơi đặt địa điểm thi tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường; Đồng chí giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo bám sát kế hoạch và lịch thi đã xây dựng, tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, hoàn thiện các văn bản liên quan đến kỳ thi, sớm gửi cho các đơn vị liên quan./.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL