Hoằng Hóa sẵng sàng các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đăng lúc: 20:00:00 06/07/2021 (GMT+7)

Hoằng Hóa có 2.798 thí sinh dự thi sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ảnh 1.JPG

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Hoằng Hóa có tổng số 2.798 thí sinh dự thi tại 119 phòng thi thuộc 4 điểm thi, gồm: Điểm thi trường THPT Lương Đắc Bằng; điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 2; điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 3; điểm thi Trường THPT Hoằng Hoá 4. Toàn huyện dự kiến điều động khoảng 238 cán bộ coi thi, 49 cán bộ giám sát; lực lượng bảo vệ, y tế khoảng 52 người. Để kỳ thi diễn ra an toàn, Ban chỉ đạo đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid -19. Chuẩn bị khẩu trang y tế phát cho thí sinh và các lực lượng làm nhiệm vụ thi tại các Hội đồng thi; bố trí đủ số lượng máy đo thân nhiệt, máy phát điện; tổ chức làm vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng; chuẩn bị số lượng thuốc, trang thiết bị y tế đủ phục vụ tốt cho việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các thí sinh dự thi, lực lượng làm nhiệm vụ thi; Bố trí phòng thi đảm bảo ánh sáng, quạt mát, bàn ghế và các điều kiện đảm bảo an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy.

Ảnh 2.JPG

Cùng với đó, BCĐ thi tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho từng thí sinh, phụ huynh, lực lượng làm nhiệm vụ tại kỳ thi để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, có trách nhiệm khai báo y tế trung thực nếu có liên quan đến các yếu tố dịch tễ, nhằm đảm bảo sức khỏe, quyền lợi của bản thân cũng như đảm bảo an toàn, thành công cho kỳ thi. Để kỳ thi diễn ra thành công, công tác chuẩn bị cho kỳ thi là hết sức quan trọng. Trong đó, cần có sự tham gia vào cuộc của tất cả các ngành, địa phương, thành viên BCĐ thi và các nhà trường nơi đặt các điểm thi. Huyện sẽ tổ chức phun khử khuẩn trong ngày 3/7, trước thời điểm diễn ra kỳ thi 3 ngày để các nhà trường kịp thời làm vệ sinh, đảm bảo an toàn phòng dịch trước kỳ thi… Đồng thời huyện cũng tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; chú trọng đảm bảo công tác an ninh trật tự, cơ sở vật chất tại các điểm thi… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL