Hội thi: Bé với làn điệu dân ca - cụm số 3

Đăng lúc: 08:25:36 20/01/2022 (GMT+7)

Tiếp tục thực hiện Công văn số 3471 của sở Giáo dục đào tạo, ngày 03/12/2021 về việc hướng dẫn tổ chức hội thi “ Bé với làn điệu dân ca”, sau khi tổ chức thành công cụm số 1 và số 2, Sáng ngày 18 /01/2022, tại hội trường UBND xã Hoằng Thắng, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa phối hợp với các trường Mầm non trong cụm số 3 tổ chức hội thi “ Bé với làn điệu dân ca” năm học 2021 – 2022 tại cụm số 3.

1...jpg
 Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Lê Thu Lan – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục và đạo tạo huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Hoằng Thắng cùng các đồng chí Ban giám hiệu 11 trường mầm non trong cụm số 3 về dự.
2. Trao quà lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.jpg
Trao quà lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

11 đội đến từ các trường Mầm non trong cụm gồm: Trường mầm non: Hoằng Thái, Hoằng Thành, Hoằng TRạch, Hoằng Phong, Hoằng Châu, Hoằng Tân,  Hoằng Thắng, Hoằng Lưu, Hoằng Đức và trường Mầm non thị trấn Bút Sơn 2, Bút Sơn 3.

Với thời gian quy định từ 12- 15 phút, mỗi đội phải thể hiện giới thiệu về đội, các thành viên về đội và thể hiện các ca khúc, tác phẩm  mang làn điệu dân ca. Hát và biểu diễn bài hát từ các làn điệu dân ca cổ hoặc lời mới, các tác phẩm sử dụng chất liệu dân ca các vùng miền phù hợp với độ tuổi, phong cách âm nhạc và thuần phong mỹ tục người Việt Nam. Qua hội thi, các đơn vị xây dựng các tiết mục phong phú, đa dạng, có sự đầu tư  dàn dựng về trang phục và đạo cụ.

4. ban giám khảo, lãnh đạo xã cùng thư ký hội thi cụm 3 chụp ảnh lưu niệm cùng các đội sau khi hoàn thành cuộc thi.jpg
Ban giám khảo, lãnh đạo xã cùng thư ký hội thi cụm 3 chụp ảnh lưu niệm cùng các đội sau khi hoàn thành cuộc thi

Kết thúc hội thi cụm số 3, Ban tổ chức đã trao giải nhất Trường Mần non Hoằng Thắng , 3 giải nhì cho trường Mần Non TT Bút Sơn 2, TRường MN TT Bút sơn 3 và trường MN Hoằng Trạch  và trao giải ba cho các Trường Mầm Non còn lại.

Thông qua hội thi không chỉ nhằm tiếp tục duy trì, phát triển phong trào hát dân ca trong trường học; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tiêu biểu của các làn điệu dân ca các vùng miền của tổ quốc; có kỹ năng nhận biết sâu sắc hơn về các làn điệu dân ca của các vùng miền, đồng thời còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, mạnh dạn trong giao tiếp./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

20545