Ngành giáo dục huyện Hoằng Hóa ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Đăng lúc: 13:33:59 01/03/2022 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, số ca nhiễm COVID-19 là giáo viên và học sinh liên tục tăng trong các trường học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo công tác dạy và học trong các nhà trường.

Ảnh 1.jpg

Hơn 3 tuần đi học lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều trường học trên địa bàn huyện có những diễn biến phức tạp khi phát hiện nhiều giáo viên và học sinh dương tính với Covid - 19. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đến nay các bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS có nhiều giáo viên và học sinh là F0. Trước tình hình đó, ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà đã chủ động, linh hoạt trong việc ứng phó với diễn biến dịch bệnh, triển khai các hoạt động dạy học nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, đồng thời hoàn thành chương trình giáo dục đề ra.. Đến thời điểm này, đối với cấp Tiểu học có 23 lớp tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến. Cấp TH&THCS có 65 lớp và 23 lớp thuộc cấp THPT&GDTX trên địa bàn huyện tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Ảnh2.png

Với phương châm chủ động thích ứng linh hoạt, an toàn trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các nhà trường tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; chủ động, linh hoạt trong xây dựng kế hoạch dạy học; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đoàn Đăng Khoa, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: Bên cạnh hệ thống văn bản hướng dẫn các nhà trường thực hiện các phương án tổ chức dạy học theo từng cấp độ dịch bệnh, Phòng đã chỉ đạo các nhà trường nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đi đôi với việc tổ chức thực hiện dạy học hiệu quả.…Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn vượt qua khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, Ngành GD&ĐT huyện đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu kế hoạch năm học, đồng thời tiếp tục chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nỗ lực xây dựng trường học an toàn trong “tình hình mới”./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

20515