Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho ĐVTN năm 2022- tại trung tâm GDNN- Giáo dục thường xuyên

Đăng lúc: 19:00:19 23/03/2022 (GMT+7)

Ngày 23/3/2022, tại trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hoằng Hóa, Trung tâm hướng nghiệp, giới thiệu tư vấn việc làm thuộc Tỉnh đoàn Thanh Hoá phối hợp với Huyện Đoàn Hoằng Hoá và TTGDNN- GDTX huyện tổ chức chương trình “Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2022” cho hơn 800 ĐVTN trung tâm GDNN – GDTX Hoằng Hoá.

1.jpg
 2.jpg
3. các đại biểu dự và đại diện Doanh nghiệp- trường tham gia tư vấn việc làm cho đoàn viên thanh niên học sinh trung tâm.jpg
4. đồng chí  Nguyễn Văn Bài- Bí thư chi bộ- Giám đốc trung tâm phát  biểu.jpg
 đồng chí  Nguyễn Văn Bài- Bí thư chi bộ- Giám đốc trung tâm phát  biểu

Về  dự  có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Phía huyện có đồng chí Đoàn Đăng Khoa-  HUV-Trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo; Phó BT huyện  Đoàn Hoằng Hóa. Tham gia buổi tư vấn có các Đại diện 8 doanh nghiệp- 4 trường, gồm:  GĐ trung tâm hướng nghiệp- dạy nghềgiới thiệu việc làm thanh niên Tỉnh Thanh Hóa; Tng thư ký Hip Hi XKLĐ tỉnh Thanh Hóa; giám đốc, phó giám đốc các công ty; Công ty Egiang Hàn Quc;  tập đoàn EK-Grup VOV; Công ty KSV-TaiWoan; Công ty TNHH Hải Nam; Công ty Ke Yang Nhật Bản tại Thanh Hóa; trường CĐN số 4 Bộ Quốc phòng chi nhánh Thanh Hóa; Cty Việt Đức; Công ty cổ phần MEDIPHA -Bệnh Viện Đa khoa Hải Tiến; Trường Cao Đẳng Nghề LILAMA –I Ninh Bình; Trường CĐBK Vit Nam; Trường TCYD Miền Trung; về phía Trung tâm: Bí thư Chi bộ; ban GĐ trung tâm; thầy cô giáo và toàn thể học sinh trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện .

5. các đơn vị, các trung tâm tặng quà các suất quà  cho  học sinh tại trung tâm.jpg
các đơn vị, các trung tâm tặng quà các suất quà  cho  học sinh tại trung tâm
6..jpg

7..jpg

Tại ngày hội  giới thiệu việc làm năm 2022 đã có những suất quà ý nghĩa dành tặng cho Đoàn viên TN nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của Trung tâm: Công ty cổ phần Medifa, trung tâm tổ chức sự kiện Gander hous, tặng suất quà 7 triệu đồng, trường cao đẳng Bách khoa Việt Nam tặng 5 suất quà, mỗi suất 1.5 triệu đồng, TT hướng nghiệp dạy nghề & GTVL thanh niên Thanh hóa tặng 8 suất quà cho  các em  học giỏi nghề.

8. đoàn viên, học sinh được đối thoại trực tiếp với các đơn vị tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp  việc làm và XKLĐ.jpg
đoàn viên, học sinh được đối thoại trực tiếp với các đơn vị tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp  việc làm và XKLĐ
9. Hội đồng tư vấn.jpg
Hội đồng tư vấn
10.jpg

11 đại diện TT Giáo dục & Hợp tác quốc tế EK trực tiếp giải thích những vấn đề đoàn viên học sinh quan tâm.jpg

Tiếp đó,  với sự chủ trì  của trung tâm Hướng nghiệp tư vấn và Giới thiệu việc làm, Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp – thành viên Hội đồng tư vấn trực tiếp t ư vấn tuyển sinh, việc làm, Du học và XKLĐ của các đơn vị tham gia ngày hội Trao đổi, đối thoại trực tiếp: giải đáp thắc mắc cho ĐVTN-HS;Thông tin các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh về nghề nghiệp và việc làm; tư vấn hướng nghiệp, định hướng chọn trường, chọn ngành nghề-giới thiệu việc làm.

12 đại diện các doanh nghiệp, trường, các Trung tâm  liên kết với Trung tâm GDNN- GDTX huyện chụp ảnh lưu niệm.jpg
 đại diện các doanh nghiệp, trường, các Trung tâm  liên kết với Trung tâm GDNN- GDTX huyện chụp ảnh lưu niệm

Ngày hội việc làm mang một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các em ĐVTN nhà trường. Qua đó, giúp các em nắm bắt được các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về lao động, việc làm. Đối với các em lớp 12 chuẩn bị ra trường sẽ có cơ hội tìm kiếm các cơ hội việc làm, cơ hội học tập nâng cao trình độ. Còn đối với các em khối 10, 11 được giao lưu, học hỏi, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng. Trên cơ sở đó, các em sẽ hiểu biết hơn về việc mình cần phải chuyển bị những gì, cần kĩ năng kiến thức thế nào để đáp ứng cho doanh nghiệp. Đây luôn luôn là mục tiêu mà Trung tâm GDNN- GDTX huyện Hoằng Hóa  muốn tạo ra để học viên tương tác với doanh nghiệp, khi ra trường sẽ có việc làm. /.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT& DL

20289