Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học năm 2018.

Đăng lúc: 08:00:33 27/12/2018 (GMT+7)

Nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật an toàn giao thông cho học sinh , Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học tại 4 điểm là Hoằng Quỳ, Hoằng Ngọc, Hoằng Lộc và Hoằng Phúc.

gt1.jpg
Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho các em thông qua các giờ học trên lớp, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em tiêu học. Hội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi kiến thức: Các đội phải trải qua các câu hỏi theo hình thức thi trắc nghiệm về tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông; Phần thi thứ 2 là vẽ tranh và thuyết trình theo tranh với chủ đề an toàn giao thông.
Kết quả, cụm thi số 1 tại Hoằng Quỳ: Trường tiểu học Hoằng Quỳ giải nhất, Trường thiểu học Hoằng Trung và Hoằng Xuân giải nhì; cụm thi số 2 tại Hoằng Phúc: Trường tiểu học Hoằng Đạt giải nhất, Trường tiểu học Hoằng Cát, Hoằng Minh và Lê Tất Đắc giải nhì; cụm thi số 3 tại Hoằng Lộc: Trường tiểu học Lê Mạnh Trinh giải nhất, Trường tiểu học Hoằng Vinh và Hoằng Trạch giải nhì; cụm thi số 4 tại Hoằng Ngọc: Trường tiểu học Hoằng Yến giải nhất, trường tiểu học Hoằng Ngọc và Hoằng Trường giải nhì, các trường tiểu học còn lại đại giải ba và khuyến khích.
Hội thi là dịp để các em học sinh giao lưu học hỏi, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao nhận thức về việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông đối với học sinh tiểu học. Đồng thời hội thi: “Chúng em tìm hiểu về an toàn giao thông” không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa