Tuyên truyền về công tác phòng chống đuối nước, cách sơ cấp cứu ban đầu cho toàn thể học sinh tại trường THCS Hoằng Cát.

Đăng lúc: 08:39:32 18/05/2022 (GMT+7)

Sáng 17/5/2022, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh đã phối hợp với Trường THCS Hoằng Cát tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống đuối nước, cách sơ cấp cứu ban đầu cho toàn thể học sinh tại trường THCS Hoằng Cát.

Anhr1. Toàn cảnh buổi tuyên truyền.jpg
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh Trường THCS Hoằng Cát đã được cung cấp các số liệu, hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối… Trên cơ sở phân tích đánh giá tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ đuối nước, lực lượng Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh đã hướng dẫn cho học sinh và giáo viên Trường THCS Hoằng Cát các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt; rèn luyện kỹ năng, thao tác sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn như áo phao, phao bơi tại chỗ.

Ảnh 2.jpg

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm làm tốt công tác giáo dục cho thanh thiếu niên về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt phòng chống cháy nổ trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL