Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Ban CHQS huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 12:32:13 25/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 24/4/2024, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở Quân khu do Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Ban Chỉ huy Quân sự(CHQS) huyện Hoằng hóa (Bộ CHQS tỉnh Thanh hóa).

HÀ ĐỌC.jpg

TOÀN HÔNG.jpg
Cùng dự có Đại tá Lê Văn Trung, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Đoàn Thị Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Hoằng Hóa, cùng đại diện một số cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa;  các đồng chí trong BTV Đảng ủy BCH Quân sự huyện Hoằng Hóa.
KHANH.jpg

Tại buổi kiểm tra, sau khi nghe  Thượng tá Lê Văn Khanh- Chính trị viên Ban CHQS huyện Hoằng Hóa báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (từ tháng 01/2024 - 4/2024), đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra hệ thống văn bản, sổ sách thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, nhân viên đơn vị. Trong đó tập trung vào việc thực hiện chế độ trực, thời gian đề nghị huân, huy chương niên hạn, quân trang cá nhân...

c hải.jpg
Đồng chí Đoàn Thị Hải- PBT TT Huyện ủy Hoằng Hóa phát biểu tại buổi đoàn kiểm tra  về thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các nội dung về công tác quán triệt, triển khai, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở  6 tháng đầu năm 2024; kết quả xây dựng và thực hiện dân chủ trong lãnh đạo của cấp ủy; quản lý, điều hành của người chỉ huy; phát huy quyền dân chủ của quân nhân thông qua các hoạt động của Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng qua hệ thống sổ sách, văn bản và tổ chức đối thoại dân chủ với cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp.

z5378628588245_13ee48f521ca0c6d37cf01d8088ebe8b.jpg

Qua kiểm tra, Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của Ban CHQS huyện Hoằng hóa trong thời gian qua. Kết luận kiểm tra, Đại tá Thái Đức Hạnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoằng Hóa. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chỉ huy, cơ quan Chính trị, Hội đồng quân nhân đơn vị tập trung làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đội ngũ cán bộ các cấp phải thường xuyên quán triệt sâu kỹ, nắm chắc các quy chế, quy định, các tiêu chuẩn, chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân khu, cấp trên và của đơn vị để phổ biến cho cán bộ, nhân viên nắm, phát huy tốt quyền dân chủ được biết, được bàn, được kiểm tra, giám sát, được thụ hưởng. Thường xuyên duy trì có nền nếp, chất lượng việc đối thoại dân chủ giữa cấp trên với cấp dưới để kịp thời giải quyết những băn khoăn, vướng mắc của cán bộ, nhân viên, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong đơn vị.

Đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện QCDC qua hồ sơ, sổ sách

Quan tâm xây dựng bầu không khí dân chủ cởi mở, sự đoàn kết giữa cán bộ, nhân viên, đoàn kết trên dưới, khắc phục được những khâu yếu, mặt yếu..., góp ý xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

chủ trì đối thoiaj.jpg
Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 chủ trì buổi đối thoại

đại biểu dự đối thoại.jpg

đối thoại.jpg

Để tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong thời gian tới, đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy chế, quy định, hướng dẫn của trên về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mọi cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp về vị trí, vai trò công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL