xã Hoằng Kim tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Trịnh Xuân Huynh

Đăng lúc: 07:57:20 22/07/2024 (GMT+7)

Ngày 20/7/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Hoằng Kim và thân nhân gia đình tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Trịnh Xuân Huynh tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

1.png

2.png

3.png

Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, các liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; sự hi sinh anh dũng của các đồng chí đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, cho đồng bào các dân tộc có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đảng và nhân dân ta luôn vô cùng tự hào và biết ơn vô hạn các bậc anh hùng nghĩa sỹ, các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp các chiến sỹ cách mạng đã hi sinh thân mình để giành và giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ cho nhân dân. Theo nguyện vọng của gia đình và để tỏ lòng biết ơn đến liệt sỹ đã hi sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong xã đã long trọng tổ chức đón nhận và an táng  hài cốt liệt sỹ Trịnh Xuân Huynh về nghĩa trang quê nhà.

4.png

Liệt sỹ Trịnh Xuân Huynh sinh năm 1954, nguyên quán xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; nhập ngũ tháng 1/1971. Đơn vị Sư đoàn 338.

Quá trình tham gia công tác cách mạng của Liệt sỹ; Từ tháng 1/1971 - 6/1971: Chức vụ: chiến sỹ, đơn vị: Sư đoàn 338; Từ tháng 7/1971 - 8/1972: Chức vụ: Thượng sỹ, tiểu đội trưởng, C17, E48, F320. Là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Hy sinh ngày 3/8/1972 Tại mặt quân khu 4; an táng tại nghĩa trang xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Đồng chí đã được nhà nước phong tặng Huân chương chiến công hạng ba.

5.png
Đồng chí Lê Quang Thành - PBT Đảng ủy, CT UBND xã phát biểu

Để đáp ứng nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sỹ; phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Kim đối với liệt sỹ đã cống hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc.

6.png

Đại diện gia đình cảm ơn

Tại lễ đón nhận và án táng hài cốt liệt sỹ Trịnh Xuân Huynh được Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Hoằng Kim tổ chức trang nghiêm, theo đúng phong tục tập quán của địa phương. Thể theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sỹ Trịnh Xuân Huynh được an táng tại Nghĩa Trang quê nhà Thôn Kim Sơn, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa, Tỉnh Thanh Hóa.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH Hoằng Kim