Ban Nữ công Hội Cựu TNXP Hoằng Hóa tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đăng lúc: 15:52:45 16/10/2024 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), sáng ngày 16/10, ban nữ công Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức buổi tọa đàm trọng thể và ý nghĩa, nhằm tôn vinh vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ cựu TNXP nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh có chứa trang phục, người, Mặt người, trong nhà

Ảnh có chứa trang phục, người, Mặt người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, Trưởng Ban Nữ công Hội Cựu TNXP tỉnh, Hội Cựu TNXP huyện; đồng chí Trịnh Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Ảnh có chứa trang phục, người, tòa nhà, giày dép

Mô tả được tạo tự động

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại những đóng góp to lớn của phụ nữ trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đặc biệt là những cống hiến của các nữ cựu TNXP Thanh Hóa nói chung và nữ cựu Thanh niên xung phong Hoằng Hóa nói riêng.

Ảnh có chứa ngoài trời, người, trang phục, tòa nhà

Mô tả được tạo tự động

Ban Công tác Nữ của Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, tích cực vận động các chị em tham gia các hoạt động từ thiện. Các hoạt động gây quỹ tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn đã được triển khai hiệu quả, đem lại sự ấm áp và chia sẻ trong cộng đồng. Đặc biệt là phong trào nuôi heo đất - một điểm sáng trong các hoạt động của nữ Hội Cựu TNXP. Phong trào đã huy động được hơn 112 triệu đồng, giúp cải thiện đời sống cho nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này cũng được dùng để hỗ trợ các hoạt động xã hội thiết thực khác.

Ảnh có chứa trang phục, người, ghế, đồ đạc

Mô tả được tạo tự động

Hội đã xây dựng được hai căn nhà tình nghĩa cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những ngôi nhà này là biểu tượng của sự đoàn kết và nghĩa tình giữa các thế hệ cựu TNXP. Ngoài ra, Hội cũng đã ủng hộ đồng bào vùng thiên tai.

Tiếp tục lan tỏa phong trào nuôi heo đất, tại buổi tọa đàm, các nữ hội cựu TNXP của các xã, thị trấn đã đập heo đất với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Ảnh có chứa trang phục, người, trong nhà, tường

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trang phục, người, giày dép, đàn ông

Mô tả được tạo tự động

Buổi tọa đàm đã khép lại trong bầu không khí đầm ấm, thân tình. Các đại biểu tham dự đều bày tỏ niềm tự hào sâu sắc về truyền thống anh hùng của Hội Cựu TNXP nói chung, nữ cựu TNXP Hoằng Hóa nói riêng, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục đóng góp sức lực vào sự phát triển của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Tuyết Mai-Trung tâm VHTTT&DL