Hoằng Phong ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang hành lang mái đê, làm thủy lợi, nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng

Đăng lúc: 20:21:21 15/05/2023 (GMT+7)

Vừa qua, xã Hoằng Phong đã phát động cán bộ, nhân dân ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang hành lang mái đê, làm thủy lợi, nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng trên địa bàn xã.

IMG_9300 2.JPG

IMG_9304 2.JPG

IMG_9305 3.JPG

Xã đã huy động lực lượng là các cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã tham gia đợt tổng dẹp vệ sinh môi trường, làm thủy lợi, nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng năm 2023. Triển khai thực hiện các công việc cụ thể như: Phát quang bụi rậm, quét dọn đường làng, ngõ xóm của các tuyến đường giao thông, nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh, dòng chảy ...

Việc thường xuyên tổ chức ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn minh, thông qua đó phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội (Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân,...) tuyên truyền, vận động các hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả việc làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường, chỉnh trang nông thôn, góp phần xây dựng xã đạt NTM nâng cao, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

IMG_9307.JPG

Kết thúc đợt ra quân, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các bộ phận, các thôn, các hộ gia đình duy trì ngày chủ nhật xanh hàng tuần; các thôn duy trì hoạt động các tổ, đội tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, vệ sinh đồng ruộng, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; thực hiện tốt quy ước, hương ước về bảo vệ môi trường./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

205492