Huyện Hoằng Hóa dẫn đầu tỉnh Thanh Hóa về phát triển sản phẩm OCOP
Tính đến hết năm 2024, huyện Hoằng Hóa đã có 45 sản phẩm được công nhận OCOP, là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về phát triển sản phẩm OCOP đến thời điểm hiện tại.
![Nước mắm Lê Gia - Cốt đặc biệt 40N vừa được công nhận OCOP 5 sao quốc gia.jpg](/file/thumb/500/637635586.jpg)
Để khuyến khích phát triển sản phẩm OCOP, cùng với thực hiện các chính sách của tỉnh, huyện Hoằng Hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa chương trình OCOP, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức tập huấn, tạo điều kiện cho các chủ thể có sản phẩm tiềm năng, sản phẩm OCOP tham gia hoạt động trưng bày, quảng bá giới thiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm... Bên cạnh việc khai thác giá trị văn hóa bản địa, thế mạnh địa phương để phát triển sản phẩm OCOP tại các làng nghề, làng nghề nghề truyền thống, nhiều chủ thể đã phát triển thành công các sản phẩm mới. Các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp về quy mô, chất lượng, quy trình sản xuất, chế biến cũng như mẫu mã bao bì, hệ thống nhận diện thương hiệu. Nhiều sản phẩm áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến như VietGAP, ISO, FDA... để tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Hiệu quả kinh tế của các sản phẩm sau khi được công nhận OCOP tăng từ 15 - 20% so với trước đó. Đồng thời, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.
Trong năm 2024, Hoằng Hóa đã có thêm 16 sản phẩm được hội đồng OCOP đánh giá xếp hạng 3 sao, nâng tổng số lên 45 sản phẩm OCOP thuộc 36 chủ thể của 25 xã, trong đó, có 1 sản phẩm 5 sao, 2 sản phẩm 4 sao và 42 sản phẩm 3 sao, thuộc nhóm các huyện dẫn đầu về sản phẩm OCOP của Thanh Hóa.
Nước mắm Lê Gia lên men trong thùng gỗ suốt 24 tháng bằng phương pháp nén gài truyền thống,
Hoằng Hóa đặt mục tiêu năm 2025 sẽ có thêm 7 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Ngày 16/1/2025, sản phẩm nước mắm Lê Gia - Cốt đặc biệt 40N của Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Trung ương công nhận là sản phẩm OCOP 5 cấp quốc gia trong số 28 sản phẩm được công nhận đợt này. Đây là sản phẩm OCOP thứ 2 của tỉnh Thanh Hóa được công nhân 5 sao cấp quốc gia đều là sản phẩm của Công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa. Trước đó, sản phẩm mắm tôm của công ty Lê Gia cũng đã đạt OCOP 5 sao năm 2021.
Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL
- Huyện Hoằng Hóa dẫn đầu tỉnh Thanh Hóa về phát triển sản phẩm OCOP
- Xã Hoằng Thắng Phát Động Tết Trồng Cây Đời Đời Nhớ Ơn Bác Hồ
- Hoằng Đồng: Phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa vụ chiêm xuân 2025 trước ngày 20/2
- Hoằng Hoá tập trung xuống đồng gieo cấy vụ chiêm xuân 2025
- Công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia xã Hoằng Phụ tổ chức lễ ra quân sản xuất, kinh doanh đầu Xuân Ất Tỵ 2025
- Hoằng Hoá - Tập trung chống rét cho mạ vụ chiêm xuân 2025
- Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)
- Hoằng Hoá sẵn sàng vào vụ sản xuất mới, vụ Chiêm xuân 2025
- Hoằng Hoá phát triển các chuỗi sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị nông sản
- Hoằng Đông đẩy mạnh liên kết sản xuất khoai tây, nâng cao giá trị kinh tế nông nghiệp