Phun hóa chất tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tại xã Hoằng Phụ

Đăng lúc: 19:00:00 12/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 11/5, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với xã Hoằng Phụ tổ chức phun hóa chất tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2023 tại khu vực chợ Bến và các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Hoằng Phụ.

Thực hiện “Tháng vệ sinh khử trùng, tiêu độc phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm” năm 2023, để chủ động phòng chống dịch bệnh, tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi, an toàn thực phẩm, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với xã Hoằng Phụ tổ chức phun hóa chất tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2023 tại khu vực chợ Bến và các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Hoằng Phụ.

1. Phun tiêu độc khử trùng tại chợ Bến xã Hoằng Phụ.jpg
 Phun tiêu độc khử trùng tại chợ Bến xã Hoằng Phụ

Chợ Bến xã Hoằng phụ hiện có hơn 40 tiểu thương kinh doanh buôn bán thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, gia cầm, hải sản tươi sống, nhu yếu phẩm hàng ngày, các mặt hàng khác… , toàn xã Hoằng Phụ có hơn 200 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm lớn, nhỏ, do đó việc phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm cần chủ động, phòng bệnh là chính.

2. Phun toàn bộ chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trong xã.jpg
 Phun toàn bộ chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trong xã

Trung tâm DVNN huyện hướng dẫn khuyến nông viên và thú y xã cùng với thôn, khẩn trương tiến hành thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường trên địa bàn, đồng thời, giám sát chặt chẽ đàn gia súc, gia cầm và cập nhật báo cáo thường xuyên hàng ngày về tiến độ thực hiện để kịp thời phát hiện khống chế dịch không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

3.jpg

Theo kế hoạch, Trung tâm DVNN huyện cấp hóa chất để các xã, thị trấn chủ động tổ chức phun phòng, đồng thời Trung tâm sẽ giám sát và đôn đốc người chăn nuôi chủ độn tổng dọn vệ sinh môi trường, chuồng trại, tiêu độc khử trùng bằng cách rắc vôi bột, phun thuốc tiêu độc khử trùng theo quy định… nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL