Xã Hoằng Hải ra quân làm thủy lợi, phụ vụ sản xuất vụ thu mùa 2023

Đăng lúc: 14:14:18 31/05/2023 (GMT+7)

Vừa qua, xã Hoằng Hải đã huy động nhân dân đồng loạt ra quân làm thủy lợi, khơi thông dòng chảy toàn bộ các tuyến kênh, mương trên địa bàn xã, phục vụ sản xuất vụ thu mùa 2023.

1..jpg

Để chuẩn bị tốt cho công tác sản xuất vụ thu mùa 2023, đặc biệt là công tác dẫn nước phục vụ sản xuất. Trong những ngày qua các thôn trên địa bàn xã Hoằng Hải đã tổ chức ra quân nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh mương tưới, tiêu trên địa bàn phục vụ sản xuất.

2.jpg

Các thôn đã huy động nhân dân và xã thuê thêm máy móc nạo vét bùn, đất, khơi thông dòng chảy tại tuyến kênh Trường Phụ dài 2km đoạn qua địa bàn xã, 150m tuyến kênh N21 và 13,5km tuyến kênh nội đồng, phát quang cây cối, cỏ dại, thu gom rác thải, bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng chuẩn bị cho vụ sản xuất thu mùa, đủ nước phục vụ sản xuất.

3.jpg

4.jpg

Xã Hoằng Hải là xã hàng năm đều gặp khó khăn về nước phục vụ cấy lụa, do đó để đảm bảo công tác sản xuất, đảm bảo năng xuất sản lượng thì công tác dẫn nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy UBND xã Hoằng Hải thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra các tuyến mương, gia cố, tu sửa lại những đoạn kênh mương bị hư hỏng và thường xuyên nạo vét khơi tông để đưa nước về phục vụ sản xuất, đảm bảo năng xuất sản lượng./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL