Ban CHQS huyện Hoằng Hóa: Đại hội quân nhân nhiệm kỳ 2021 - 2023

Đăng lúc: 09:20:44 18/05/2021 (GMT+7)

Vừa qua, Ban CHQS huyện Hoằng Hóa tổ chức Đại hội quân nhân nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Ảnh 1. Toàn cảnh đại hội.jpg
Toàn cảnh đại hội
Ảnh 2. Các đại biểu dự đại hội.jpg
Các đại biểu dự đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đồng quân nhân (HĐQN) Ban CHQS huyện Hoằng Hóa đã làm tốt vai trò là tổ chức đại diện cho quân nhân, công chức, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng, thực hiện phát huy dân chủ về quân sự - chuyên môn, chính trị, kinh tế - đời sống ở cơ quan, đơn vị. Hằng năm, hội đồng quân nhân đã tiến hành quán triệt, xây dựng chương trình, tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết của Đảng ủy, Ban chỉ huy; quán triệt đầy đủ, kịp thời các kế hoạch, chỉ thị, mệnh lệnh và hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện nề nếp chính quy, duy trì kỷ luật;  Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội đồng quân nhân cũng thực hiện tốt việc dân chủ về kinh tế - đời sống, do đó công tác quản lý tài chính, cơ sở vật chất của cơ quan đảm bảo chặt chẽ; việc sử dụng chi tiêu đúng mục đích, không có hiện tượng lãng phí, chi sai nguyên tắc và thâm hụt xảy ra; làm tốt công tác giám sát công khai các quyền lợi về kinh tế, chính sách đãi ngộ đối với quân nhân, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019 và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 37/37 xã, diễn tập CH-CQ 4/4 lượt, luyện tập chuyển trạng thái 2/2 lượt; phối hợp tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo tổ chức thành công Hội thi nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ, tổ chức Lễ giao nhận quân cho các đơn vị nhanh gọn bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Xây dựng kế hoạch chương trình tổ chức tọa đàm kết nghĩa giao lưu cùng đơn vị kết nghĩa là trường THPT Hoằng Hóa; phối hợp cùng các cơ quan phòng ban chức năng và bám sát cơ sở để thực hiện phong trào lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu trong nhiệm kỳ quyên góp ủng hộ xây dựng các thôn của xã Hoằng Khánh (cũ) và trường Tiểu học Ngọc Đỉnh, xã Hoằng Hà, trị giá trên 200 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng chống có hiệu quả dịch bệnh Côvid -19 không để lây lan, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt công tác chuẩn bị của hội thi Doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp đầu tư gần 700 triệu đồng và hàng trăm ngày công để củng cố đơn vị như: Làm mới mái tôn, Lăn sơn, xây tường rào đất mới, vườn giàn, truồng trại, hệ thống biển bảng, dây giá… góp phần xây dựng cơ quan khang trang xanh, sạch, đẹp, chính quy và có môi trường văn hóa tốt góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần và chất lượng công tác chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2023, Hội đồng quân nhân Ban CHQS huyện Hoằng Hóa tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ của quân nhân trên các lĩnh vực; quan tâm hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần của quân nhân trong đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, bảo đảm đời sống tốt, xây dựng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Ảnh 3. Ra mắt ban chấp hành Hội đồng quân nhân nhiệm kỳ 2021 -2023.jpg
Ra mắt ban chấp hành Hội đồng quân nhân nhiệm kỳ 2021 -2023

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội đồng quân nhân nhiệm kỳ 2021 -2023 gồm 05 đồng chí. Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng được bầu Chủ tịch Hội đồng quân nhân Ban CHQS huyện./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL