Đảng bộ Quân Sự huyện Hoằng Hóa: Hội nghị sơ 5 năm thực hiện Chỉ thị số 184-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Chỉ thị số 294-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về xây dựng chi bộ ‘‘3 tốt” ‘‘3 không.

Đăng lúc: 14:49:51 14/04/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 13/04/2022, Đảng bộ Quân Sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị sơ 5 năm thực hiện Chỉ thị số 184-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Chỉ thị số 294-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về xây dựng chi bộ ‘‘3 tốt” ‘‘3 không” gắn với biểu dương, tôn vinh chi bộ bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu. Thượng tá Lê Văn Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện khai mạc và chủ trì hội nghị huyện

Về dự có Đại tá Lê Văn Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Lê Đăng Hùng – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Trong Ban thường vụ Huyện ủy cùng đại diện Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí trong Đảng ủy quân sự, chi bộ trực thuộc Đảng bộ quân sự huyện.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị (3).JPG
Toàn cảnh hội nghị
Ảnh 2. Thượng tá Lê Văn Khanh -  Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện khai mạc và chủ trì hội nghị huyện.JPG
Thượng tá Lê Văn Khanh -  Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện khai mạc và chủ trì hội nghị huyện

Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 184-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Chỉ thị số 294-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, trên cơ sở cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” bằng nhiều biện pháp sáng tạo, phù hợp, Đảng bộ Quân sự huyện Hoằng Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm, các chi bộ duy trì nghiêm chế độ, nền nếp sinh hoạt, chất lượng xây dựng và tổ chức thực hiện nghị quyết ngày càng nâng lên; tạo chuyển biến thực chất, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên phát huy tốt tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ; nguyên tắc tập trung dân chủ được giữ vững, tính đấu tranh phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt đảng được phát huy; tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật có sự chuyển biến tiến bộ, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong 5 năm, qua thực hiện nghiêm túc việc rà soát, đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên theo hướng dẫn hàng năm cho thấy: Trong Chi bộ luôn có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, tỉ lệ hàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 90%, không có đảng viên vi phạm kỷ luật hoặc không hoàn thành nhiệm vụ, không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Ảnh 3. Trung tá Đinh Sơn Hà -chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị phát biểu thảo luận tại hội nghị.JPG
Trung tá Đinh Sơn Hà - chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị phát biểu thảo luận tại hội nghị
Ảnh 4. Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu thảo luận.JPG

Taị hội nghị, Đảng bộ đã tiến hành thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại, nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm trong xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không”. Trên cơ sở đó, bàn biện pháp khắc phục những hạn chế và đề xuất phương hướng lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 184-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Chỉ thị số 294-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về xây dựng chi bộ ‘‘3 tốt” ‘‘3 không, trong thời gian đạt hiệu quả.

Anhr 5. Đại tá Lê Văn Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.JPG

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thay mặt Thường vụ Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã biểu dương những kết quả nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 184; đồng thời chỉ ra những hạn chế khuyết điểm cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới, Đảng bộ Quân sự huyện cần tiếp tục nâng cao tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ chủ trì, cán bộ bí thư cấp ủy các cấp; kiểm tra sâu sát và thực chất việc thực hiện chỉ thị 184 ở các loại hình chi bộ; tiếp tục thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong đơn vị./.

Thế Khải _ Trung tâm VHTTTT&DL