Đảng ủy Quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 08:35:11 01/07/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 30/6/2021, Đảng ủy quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Đại – Phó chủ nhiệm, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lê Văn Nghĩa – Thường vụ Hyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện.
Ảnh 1.  Toản cảnh hội nghị.JPG
Toản cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2021, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương nổi bật là: công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện 6 tháng đầu năm cho các đối tượng bảo đảm thực chất, hiệu quả, an toàn tuyệt đối đúng theo kế hoạch, nắm chắc tình hình địa bàn bảo đảm tốt an ninh chính trị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tham mưu ban hành các Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19; triển khai khu cách ly, tham gia các chốt bảo đảm an toàn… Hoạt động công tác đảng - công tác chính trị duy trì có nền nếp, chiều sâu; quân tâm chăm lo đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác kỹ thuật, hậu cần tài chính được thực hiện đúng nguyên tắc, bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ.

Aanhr 2. Các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện báo cáo tại hội nghị.JPG
Các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện báo cáo tại hội nghị
Ảnh 3.JPG

Ảnh 4.JPG

6 tháng cuối năm 2021, Đảng ủy quân sự huyện Hoằng Hóa thống nhất phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; chuẩn bị lực lượng, phương tiện tàu thuyền dân sự sẵn sàng huy động thực hiện theo Mệnh lệnh tác chiến số 49 của Tổng TMT; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn huyện. Tiếp tục tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả xây dựng cơ sở ATLC và đảm bảo ANTT; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 10/10 xã đảm bảo an toàn; triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đón nhận quân nhân hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ trở về địa phương; quan tâm chăm lo phát triển đảng trong LLDQ. Chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ năm 2021 cho 10 xã theo kế hoạch. Chuẩn bị và tham gia hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.  Phối hợp theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Nhà thầu hoàn thành xây dựng thao trường bắn, huấn luyện cho LLVT huyện; làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng tham gia hội thi doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống dịch COVID-19 bảo đảm an toàn. Tích cực tham gia các Cuộc thi, hội thi, hội thao do cá cấp tổ chức, phấn đấu đạt thành tích cao. Thực hiện tốt các chỉ tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”.

Ảnh 6. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện phát biểu kết luận tại hội nghị.JPG

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện và Đại tá Nguyễn Văn Đại – Phó chủ nhiệm, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả LLVT huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, duy trì tốt các chế độ sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành công tác huấn luyện, diễn tập theo đúng kế hoạch; tập trung tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ các xã đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đặc biệt là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo từng địa phương và các Ban chỉ đạo phòng chống Covid từ huyện cơ sở làm tốt mọi công tác tuyên truyền, truy vết những địa phương có tâm dịch vận động bà con nhân dân tham gia phòng chống dịch hiệu quả./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL