Đảng ủy Quân sự huyện Hoằng Hóa: tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Đăng lúc: 20:00:00 18/12/2021 (GMT+7)

Ngày 17/12/2021, tại BCH QS huyện, Đảng ủy Quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021 và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Xuân Thu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND- Bí thư đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

1 toàn cản.jpg
 Dự chỉ đạo,  có đại tá Nguyễn Hữu Thuật- ủy viên Thường vụ- Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; dự hội nghị; phía huyện Hoằng Hóa, có đồng chí  Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện - đảng ủy viên Đảng ủy quân sự huyện; Các đồng chí Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Tổ chức  Huyện ủy, các đồng chí  Thường trực đảng ủy Quân sự, bí thư các chi bộ thuộc đảng ủy quân sự huyện.

2.jpg

3.jpg

Tại hội nghị,  Thượng tá Lê Văn Đạm- Chỉ huy Trưởng BCH  Quân sự huyện  đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2021, đồng chí  Lê Văn Khanh-  Phó bí thư đảng ủy Quân sự trình bày dự thảo Nghị quyết lãnh đạo  thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Theo đó, trong năm, dù khó khăn do đại dịch COVID- 19 nhưng  được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ CHQS tỉnh, của huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu giúp Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật là đã tích cực tham gia phòng chống dịch Covid -19; thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đồng thời  thực hiện tốt chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Bên cạnh đó duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tốt công tác huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã, thị, bảo đảm hậu cần tài chính kỹ thuật đầy đủ kịp thời cho các nhiệm vụ. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nền nếp, hiệu quả; nội bộ đoàn kết thống nhất; cán bộ nhân viên yên tâm phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đã được  Quân khu, UBND tỉnh tặng cờ. Đảng bộ được đảng ủy QS tỉnh đánh gía hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổng kết năm, LLVT có 24 Tập thể, 28 cá nhân được các cấp khen thưởng, BCH QS huyện được BỘ tư lệnh Quân khu 4 tặng cờ " đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng "

Trong năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; pối hợp nắm chắc tình hình mọi mặt không để bị động, bất ngờ, tham mưu xử lý kịp thời, có hiệu quả  mọi tình huống, góp phần giữ vững  ổn định chính trị, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội. xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

4..jpg

Phát biểu tham gia ý kiến tại hội nghị,  đồng chí Lê Sỹ Nghiêm đề xuất, đảng ủy Quân sự huyện cần có kế hoạch mở rộng thao trường huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật của huyện, ngoài phục vụ thao trường quân sự còn là nơi giáo dục quân sự cho học sinh; khảo sát phục dựng trận địa pháo lực lượng dân quân Hoằng Trường và mong  Đảng ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để Đảng ủy Hoằng Hóa thực hiện các kế hoạch, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã thống nhất cao với những kết quả báo cáo đồng thời làm rõ những kết quả nổi bật đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021, từ đó rút ra những kinh nghiệm  và góp ý xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ của năm 2022.

4...1 đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh   phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg
đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh   phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
5.Đồng chí Lê Xuân Thu- tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND- Bí thư đảng ủy Quân sự huyện  kết luận hội nghị.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu- tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND- Bí thư đảng ủy Quân sự huyện  kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ, Ban CHQS huyện trong năm tới tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. trước mắt, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với Công an huyện, Đồn Biên Phòng Hoằng Trường và các cơ quan chức năng chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý nhanh, gọn, dứt điểm, đúng pháp luật các tình huống không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc của chỉ huy các cấp trong thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành tổ chức thực hiện hiệu quả công tác huấn luyện, quản lý Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; làm tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự; phối hợp chỉ đạo các xã trong cụm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 theo kế hoạch.Thực hiện có hiệu quả Phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”; Phong trào “LLVT chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn, nhất là dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương.

Giao cho đảng ủy  hoàn thiện nghị quyết và triển khai Nghị quyết tới các chi bộ, đảng viên./.

Tuyết Mai: Trung tâm VTTT&DL