Bàn phương án sắp xếp lại các hộ kinh doanh kiốt bán hàng tại xã Hoằng Tiến phục vụ khách du lịch

Đăng lúc: 21:40:12 04/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 3/4/2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị với các nội dung: bàn phương án sắp xếp các hộ kinh doanh ki ốt bán hàng tại xã Hoằng Tiến phục vụ khách du lịch.

Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thành phần tham gia hội nghị có Lãnh đạo các phòng: Tài nguyên môi trường, Tài chính kế hoạch, Nông nghiệp, Văn hóa thông tin, Thanh tra, Ban quản lý dự án huyện, Công an huyện và lãnh đạo các xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Hải.

ẢNH.....jpg

Hội nghị tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương án sắp xếp các hộ kinh doanh ki ốt bán hàng tại xã Hoằng Tiến phục vụ khách du lịch.

Hiện nay, UBND huyện đang thực hiện xây dựng công trình: nâng cấp, cải tạo đường giao thông ven biển Hải Tiến (đoạn xã Hoằng Tiến – xã Hoằng Thanh) nhằm đầu tư chỉnh trang tuyến đường với các hạng mục cải tạo thảm nhựa mặt đường, cổng chào, hệ thống đèn chiếu sáng, lát vỉa hè…tạo nên cảnh quan, diện mạo mới cho khu du lịch biển Hải Tiến sáng, xanh, sạch đẹp, hình thành tuyến phố đi bộ văn minh, ngắm biển và trải nghiệm cho du khách khi đến với biển Hải Tiến năm 2023. Tuy nhiên, từ những năm 2022 trở về trước, trên tuyến đường bờ biển từ Hoằng Tiến đến Hoằng Thanh tồn tại số lượng gần 100 hộ kinh doanh ki ốt trên bờ kè dọc tuyến biển Tiến – Thanh (trước khách sạn Ánh Phương Hải Tiến) gây mất mỹ quan khu du lịch và mất ANTT và bày bán hàng hóa trên bãi biển và bán hàng rong tại biển Hải Tiến gây mất mỹ quan khu du lịch, gây ô nhiễm môi trường, âm thanh ồn ào, gây ấn tượng xấu cho du khách. Để từng bước hình thành khu du lịch biển Hải Tiến văn minh, thân thiệt, ấn tượng và mến khách, bên cạnh đầu tư, chỉnh trang tuyến đường ven biển từ Hoằng Tiến đến Hoằng Thanh, mục tiêu của huyện đặt ra là phải sắp xếp lại các hộ đang kinh doanh các ki ốt tại đây di chuyển đến các vị trí phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, của nhà đầu tư và sinh kế của người dân địa phương.

Các ý kiến thảo luận của các phòng liên quan, lãnh đạo 3 xã Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Thanh và ý kiến kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Ngọc Dự: Việc sắp xếp lại các hộ kinh doanh ki ốt bán hàng tại xã Hoằng Tiến phục vụ khách du lịch là chủ trương nhất quán của Ban Thường vụ Huyện ủy, các xã và các phòng liên quan phải thực hiện quyết liệt để đạt mục tiêu đề ra. Trong đó, 2 xã Hoằng Tiến và Hoằng Thanh thực hiện ngay việc dọn dẹp, tháo dỡ các ki ốt trên bờ kè dọc tuyến biển Tiến – Thanh, đồng thời tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động và tổ chức họp dân để họ nắm được về chủ trương của huyện và thông báo cho các hộ biết khu vực thí điểm bố trí vị trí sắp xếp các hộ kinh doanh ki ốt bán hàng tại xã Hoằng Tiến, xã tổ chức cắm biển nghiêm cấm bán hàng trên bờ kè và dọc bờ biển Hải Tiến, bố trí lực lượng đảm bảo ANTT tại khu vực này; thống nhất danh sách số hộ đăng ký và tổ chức bốc thăm kinh doanh ki ốt tại vị trí sắp xếp./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL