Xây dựng 5 chòi canh gác an toàn cho du khách tắm biển theo hình bàn tay

Đăng lúc: 12:02:41 13/04/2023 (GMT+7)

Đây cũng được xem là điểm mới kết hợp trang trí vừa là chòi canh gác vừa tạo view để du khách “check in” khá thú vị khi đến với biển Hải Tiến.

Hiện nay, dọc bờ biển Hải Tiến (đoạn trung tâm) huyện Hoằng Hóa đang khẩn trương xây dựng 5 chòi canh gác an toàn cho du khách tắm biển, được xây dựng theo hình bàn hướng lên trời bằng bê tông cốt thép. 5 chòi canh gác hình bàn tay mặc dù chưa xây dựng xong nhưng đã thu hút sự chú ý, tò mò của rất nhiều người dân, nhiều người vẫn chưa hình dung được mục đích xây dựng của 5 bàn tay trên bãi biển này là gì. Đến nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa đang đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện trước ngày khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm nay. Chòi canh gác an toàn hình bàn tay này được huyện tham khảo ở nhiều nơi và triển khai xây dựng tại Hải Tiến là rất phù hợp.

Mô phỏng Chòi canh gác theo hình bàn tay sau khi hoàn thiện.jpeg

Mô phỏng Chòi canh gác theo hình bàn tay sau khi hoàn thiện

Được biết, 5 bàn tay bằng bê tông cốt thép: Khoảng cách giữa các bàn tay là 250m cách chân bờ kè 10m về phía biển, mỗi bàn tay cao khoảng 4m. Sau khi hoàn thiện phần thô sẽ tiến hành trang trí, sơn màu, chắc chắn sẽ là gọc view đẹp để du khách chụp ảnh khi đến đây.

Với sự phát triển không ngừng, giờ đây vẻ đẹp của khu du lịch biển Hải Tiến đang ngày càng “níu chân” du khách mỗi khi về đây. Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng nơi biển Hải Tiến, với trí lực và sự tâm huyết, huyện Hoằng Hóa đã và đang kêu gọi, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch theo hướng đồng bộ, nhiều cơ sở hạ tầng du lịch đẹp, sang trọng và hiện đại được xây dựng đã biến vùng đất cát hoang sơ trở nên đẹp lãng mạn, quyến rũ lòng người./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL