Công bố Quyết định thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu cho thôn Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 08:30:00 13/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13-8, xã Hoằng Xuân đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022 cho thôn Nga Phú 2.

1. Các đại biểu dự và chia vui cùng thôn Nga Phú 2..jpg
Các đại biểu dự và chia vui cùng thôn Nga Phú 2.

Chia vui cùng cấp uỷ - chính quyền và nhân dân thôn Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân có đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cùng lãnh đạo cấp uỷ - chính quyền – MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Xuân, các thôn trong xã, con em xa quê và bà con nhân dân thôn Nga Phú 2.

2. Văn nghệ chào mừng..jpg
Văn nghệ chào mừng.

Xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân với 237 hộ, 790 nhân khẩu đã biết tận dụng những ưu thế của vùng đất này, cùng nhau đoàn kết trong cuộc sống, phát triển kinh tế văn hóa xã hội, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương.

3. Đồng chí Trần Văn Sơng – Trưởng thôn Nga Phú 2 thông qua báo cáo kết quả xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu..jpg

Để xây dựng thôn kiểu mẫu, ban phát triển thôn Nga Phú 2 đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chung tay xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân. Xác định xây dựng thôn NTM kiểu mẫu là nâng cao mức sống, mức hưởng thụ cho người dân, thôn đã vận động nhân dân thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình, mở mang các ngành nghề, dịch vụ. Các hộ dân thôn Nga Phú 2 đã tiến hành cải tạo lại vườn tạp, triển khai xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả, như mô hình trồng cây ngô ngọt liên kết, hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng... đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, trong thôn có 10 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, tạo thu nhập ổn định cho gia đình. Bên cạnh đó, thôn còn tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, ngành nghề nông thôn.

4. Ông Vũ Minh Phúc -  đại diện nhân dân của thôn....jpg
Ông Vũ Minh Phúc -  đại diện nhân dân của thôn...

Ngoài việc phát triển kinh tế, người dân trong thôn còn tự giác, hăng hái tham gia làm đẹp đường làng, ngõ xóm, trồng hoa ven đường, giữ gìn vệ sinh chung. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt trên 61,1 triệu đồng, thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%, 100% các hộ gia đình trong thôn được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh, thôn có mô hình bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên, hiệu quả, thu hút được sự tham gia của cộng đồng, lao động trong độ tuổi qua đào tạo đạt 81,5%. Trên địa bàn thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội khác được kiềm chế. Thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

5. Ông Nguyễn Minh Phi - đại diện con em xa quê bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của quê hương..jpg

Trong 2 năm - 2021, 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng nâng cấp hệ thống đường GTNT; xây dựng tường rào, sân khấu ngoài trời,chỉnh trang nhà văn hóa, xây, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mini với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình là: 3 tỷ 265 triệu đồng. Trong đó: Nguồn xã 2 tỷ 035 triệu đồng; nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn 955 triệu đồng; Huy động nguồn vốn hợp pháp khác 275 triệu đồng. Nhân dân cũng đã hiến 240 m2 đất, đóng góp 1.500 ngày công lao động tham gia xây dựng các công trình trong thôn.

6. Người dân trong thôn đều mong muốn đóng góp sức mình xây dựng Nga Phú 2 ngày càng phát triển..jpg

Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn Nga Phú 2, ngày 26-7-2023, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ký Quyết định số 2969/QĐ-UBND công nhận thôn Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đợt 5-2022 trên địa bàn huyện và Quyết định số 3057/QĐ-UBND ngày 4-8-2023 công nhận danh hiệu “thôn kiểu mẫu” năm 2022 cho thôn Nga Phú 2. Đây là động lực để cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Nga Phú 2 tiếp tục nỗ lực xây dựng quê hương.

7. Đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao các Quyết định và tiền thưởng của UBND huyện cho thôn Nga Phú 2..jpg

Tại lễ công bố, đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã trao các Quyết định và phần thưởng của UBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân;

8. Đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND xã trao hoa và tiền thưởng của UBND xã cho thôn Nga Phú 2..jpg

Đảng uỷ - UBND xã Hoằng Xuân trao hoa và tiền thưởng của UBND xã cho cán bộ và nhân dân trong thôn. Thôn Nga Phú 2 cũng đã nhận được nhiều tình cảm của những người con xa quê, con em đang công tác tại quê hương trong ngày lễ trọng của thôn.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL