Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Hảo Nam và thôn Tự Đông xã Hoằng Qúy.

Đăng lúc: 07:22:09 17/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 14-7, Đoàn thẩm định Nông thôn mới huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn thẩm định huyện đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Hảo Nam và thôn Tự Đông xã Hoằng Qúy. Cùng đi có các đồng chí thành viên Đoàn thẩm định.

Phía xã có đồng chí Lê Ngọc Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Thành viên BCĐ xây dựng NTM xã Hoằng Qúy; Ban phát triển thôn Hảo Nam, Ban phát triển thôn Tự Đông xã Hoằng Qúy và các thôn trong xã.

1. Cổng chào thôn Tự Đông..jpg
Cổng chào thôn Tự Đông.

Tại buổi kiểm tra, thẩm định, Đoàn công tác của huyện đã trực tiếp kiểm tra, rà soát thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 15/15 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu và 7 tiêu chí thôn kiểu mẫu đặc trưng của huyện. Đồng thời, đi khảo sát thực tế các mô hình nhà sạch vườn đẹp, nhà sạch vườn mẫu, hệ thống đường giao thông nông thôn tại các thôn Hảo Nam và thôn Tự Đông.

2. Nhà văn hóa thôn Hảo Nam..jpg
 Nhà văn hóa thôn Hảo Nam.

Sau kiểm tra thực tế, làm việc tại Nhà văn hóa thôn Hảo Nam, thành viên Đoàn thẩm định đã đánh giá mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí, phân tích những ưu điểm, những vấn đề còn tồn tại của các thôn. Trong đó, đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm, chủ động thực hiện, hoàn thiện các nội dung tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Những kết quả đạt được tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện, bền vững, chất lượng, hiệu quả, làm thay đổi khá toàn diện bộ mặt nông thôn tạo nên một diện mạo mới ở thôn Hảo Nam và thôn Tự Đông xã Hoằng Qúy.

3. Toàn cảnh hội nghị..jpg
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của thôn Hảo Nam và thôn Tự Đông trong quá trình nỗ lực, phấn đấu bám sát và hoàn thành các tiêu chí thôn NTM mới kiểu mẫu năm 2022. Bên cạnh đó, nghiêm túc chỉ rõ những điểm cần nhanh chóng tập trung khắc phục để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; tập trung thực hiện tiêu chí nổi trội, tạo điểm nhấn của thôn; tiếp thu tối đa ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn nhằm hoàn thiện các tiêu chí một cách bền vững.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL