Đoàn thanh niên xã Hoằng Khánh làm đường tranh bích họa

Đăng lúc: 14:58:16 27/09/2019 (GMT+7)

Góp sức trẻ xây dựng quê hương Hoằng Khánh ngày càng giàu đẹp, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương, trong 2 ngày, 25 và 26/9/2019, Đoàn thanh niên xã Hoằng Khánh đã tổ chức thực hiện con đường tranh bích họa tại khu vực trung tâm xã.
Những bức tường tranh bích họa sinh động trên các tuyến đường quê Hoằng Khánh (1).jpg

Những bức tường tranh được hoàn thiện qua sự góp sức của các bạn ĐVTN  (2).jpg

Những bức tường tranh được hoàn thiện qua sự góp sức của các bạn ĐVTN  (3).jpg
Theo đó, Đoàn thanh niên xã Hoằng Khánh đã huy động kêu gọi, huy động lực lượng Bí thư ĐTN các xã cụm KTXH số 1, lực lượng đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn, công sở, trường học…phối hợp cùng Đoàn thanh niên một số đơn vị của huyện Hà Trung cùng tham gia thực hiện các bức tường tranh. Bằng tất cả tình yêu, sự nhiệt huyết, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, con đường bích hoạ đã thu hút hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Sau 2 ngày, con đường đã hoàn thành với chiều dài 140m. Trên các bức tường là những nét vẽ tỉ mỉ, kỳ công với những sắc màu độc đáo. Các bức tranh đã tái hiện khung cảnh làng quê yên bình, tình yêu quê hương, vấn đề bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới.
Những bức tường tranh bích họa sinh động trên các tuyến đường quê Hoằng Khánh (2).jpg

Những bức tường tranh được hoàn thiện qua sự góp sức của các bạn ĐVTN  (1).jpg
Đồng chí Lương Thị Phương – Bí thư Đoàn xã Hoằng Khánh cho biết: công trình là thành quả chung với sự ủng hộ vật chất đóng góp công sức của rất nhiều bạn trẻ. Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, tình yêu quê hương đất nước… Thời gian tới, ĐTN xã Hoằng Khánh sẽ tiếp tục nhân rộng những con đường bích hoạ như thế này tại các điểm trung tâm xã, nhà văn hoá các thôn nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng đẹp hơn.
Được biết, “con đường bích họa” được đoàn xã Hoằng Khánh lên ý tưởng đầu tiên và triển khai thực hiện đã được sự đồng tình, tin tưởng của lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân. Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường làng, ngõ xóm, góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, làm cho quê hương ngày càng đổi mới sáng - xanh - sạch - đẹp.
                        Thanh Qúy - Đài TT Hoằng Hóa