ĐTN xã Hoằng Xuân bàn giao công viên mini cho thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân

Đăng lúc: 15:02:09 11/09/2021 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi các hoạt động xây dựng thôn kiểu mẫu với mục tiêu đưa thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân về đích NTM kiểu mẫu trong năm 2021, tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong thôn, sau một thời gian phối hợp cùng thôn, vừa qua, ĐTN xã Hoằng Xuân đã tổ chức bàn giao công trình công viên mini tại thôn Hữu Khánh.

Ảnh 1.jpg
 Công viên mimi thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân được xây dựng ngay ven đê tả sông Mã, là khu vực rộng rãi, thoáng mát – nơi thuận lợi để người dân trong thôn sinh hoạt thể thao, phát triển các hoạt động thể dục vào các buổi sáng và chiều hàng ngày. Sau thòi gian phát động kêu gọi con em, thanh niên xa quê và thanh niên đang sinh sống tại địa phương, công viên mini thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân đã hoàn thành với các hạng mục bao gồm: sân bóng đá, sân bóng chuyền nam, sân bóng chuyền hơi, khu đặt dụng cụ TDTT và trồng hoa khuôn viên công viên mini.

Ảnh 2.jpg

Nhờ cách làm công khai, minh bạch, ĐTN xã Hoằng Xuân đã vận dụng tốt nguồn lực xã hội hoá làm công viên mini thôn Hữu Khánh, nhiều gia đình đã tham gia ủng hộ trực tiếp bằng tiền, vật tư xây dựng, ngày công lao động, tiêu biểu như gia đình anh: Đặng Văn Cảnh, Lương Văn Bình, Lương Văn Đông, Nguyễn Viết Toàn, Đặng Xuân Quang, Nguyễn Lương Bằng, Lương Thị Phương… Đặc biệt, gia đình anh Lương Văn Hà  đã hỗ trợ đổ bê tông toàn bộ khuôn viên công viên mini và xây dựng một số hạng mục với tổng trị giá gần 250 triệu đồng; Thanh niên và con em xa quê ủng hộ làm sân bóng đá, đường điện khu công viên mini với tổng số tiền là 75 triệu đồng; Thanh niên và con em xa quê ủng hộ làm dụng cụ TDTT là 13.300.000 đồng. Tổng số tiền xây dựng công viên mini thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân trên 300 triệu đồng.

Ảnh 3.jpg

Công viên mini thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân đi vào hoạt động sẽ thu hút được đông đảo người dân tham gia, kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, luyện tập nâng cao sức khỏe của mọi tầng lớp nhân dân. Nhân dân thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân sẽ sử dụng, phát huy hiệu quả công trình.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL