Hoằng Đồng: tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 46-KL/HU của BTV huyện ủy và Kế hoạch 99/KH-UBND của UBND huyện; 01 năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/HU, Kế hoạch 89/KH-UBND, Đề án 1089/QĐ-UBND của UBND huyện

Đăng lúc: 13:20:43 26/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 25/08/2022, xã Hoằng Đồng đã tổ chức Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 46-KL/HU của BTV huyện ủy và Kế hoạch 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019-2025; 01 năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/HU, Kế hoạch 89/KH-UBND, Đề án 1089/QĐ-UBND của UBND huyện về: mỗi xã, thị trấn một năm xây dựng một thôn, tổ dân phố kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, đề án cải tạo vườn hộ xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã.

1....jpg

2.....jpg

Về dự hội nghị có: đại diện BCĐ xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững và phát triển đô thị huyện;  tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCĐ XDNTM, BCD KH 99 của xã, ban phát triển thôn, hiệu trưởng các nhà trường và trưởng trạm Y tế xã; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn, hộ gia đình, cá nhâ tiêu biểu trong phong trào thực hiện chỉnh trang cảnh quan đam bảo vệ sinh môi trường xã.

Trong thời gian qua Đảng ủy, HĐND, UBND xã, BCĐ xã đã ban hành 12 văn bản chỉ đạo, điều hành; bên cạnh đó, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động.

Với phương châm  "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, cùng với sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đều nhận thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc tham gia thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, cải tạo vườn hộ gắn với xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; coi việc thực hiện các nhiệm vụ là việc của chính mình, gia đình mình, mình làm cho mình; bản thân, gia đình mình trực tiếp hưởng lợi, không còn tâm lý trông chờ, ỷ lại mà chủ động tham gia thực hiện. Cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực vận động người dân tự giác hiến đất, đóng góp 1 phần kinh phí mua thùng đựng rác, làm đường điện chiếu sáng công cộng, tham gia ngày công lao động, đầu tư công sức, tiền của cải tạo nhà cửa, tường rào, trồng và chăm sóc cây hoa, cây bóng mát... Đặc biệt, được sự vận động của chi ủy các Chi bộ và BCT mặt trận các thôn, nhân dân đã tự nguyện hiến hơn 3.000 m2 đất nông nghiệp, 300 m2 đất ở để xây dựng công viên mini, khu thể thao thôn, mở rộng đường giao thông, rãnh thoát nước. Điển hình là thôn 1 Lê Lợi, thôn 2 Lê Lợi và thôn 1 Hồng Thái.

Qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 99; 01 năm thực hiện Kế hoạch 89 và Đề án 1089 đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.

Hội nghị đã thảo luận, bàn đóng góp các ý kiến nhằm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ tong thời gian tới với một số chỉ tiêu như:  Duy trì và nâng cao chất lượng tất cả các chỉ tiêu đã đạt 100% và chỉ tiêu thường xuyên trong 3 năm đã thực hiện; Hoàn thành việc trồng hoa, cây bóng mát tại khuôn viên thôn 2 Lê Lợi, thôn 2 Hồng Thái. Phấn đấu thôn 2 Lê Lợi, thôn Quang Trung "đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu" năm 2022. Đến năm 2025, có 30% số vườn hộ đạt tiêu chí vườn mẫu theo quy định của tỉnh và huyện; có 100% số thôn hoàn thành cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu.

3. các đồng chí  Bí thư, Phó bí thư TT đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng đã trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.jpg
các đồng chí  Bí thư, Phó bí thư TT đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng đã trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
4....jpg

Kịp thời biểu dương các tập thế, cá nhân có thanh tích trong phong trào xây dựng chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương, tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo xã Hoằng Đồng đã  trao giấy khen- phần thưởng cho 05 tập thể, 10 cá nhân được khen thưởng trong dịp này./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

20273