Hoằng Đức: Tiếp tục thực hiện lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng phục vụ thuận tiện sinh hoạt giao thương cho người dân

Đăng lúc: 13:33:09 31/10/2022 (GMT+7)

Nhằm xây dựng cảnh quang sáng, xanh, sạch đẹp góp phần thực hiện thành công xã nông thôn mới nâng cao- nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, vừa qua Hoằng Đức tiếp tục đầu tư 500 triệu đồng lắp đặt điện chiếu sáng trên tuyến đê sông Tào đoạn qua địa phận của xã.

không chi các tuyến đường trong khu dân cư, được phủ sáng 100% mà giờ đây tuyến đường Đê sông Tào nối TT Bút sơn qua địa phận Hoằng Đức cũng đã được phủ sáng..jpg

Thực hiện kế hoạch 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019 – 2025, xã Hoằng Đức đã tiến hành thực hiện các biện pháp phần việc tập trung chính trang cảnh quang, đảm bảo vệ sinh mổi trường trên địa bàn xã. Đặc biệt thực hiện lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng trên các trục đường chính như: đường đê Tả lạch trường, các tuyến đường thôn, xóm. Kết quả  bước đầu đã lắp đặt được 25,50 km.

Bên cạnh đó, Hoằng Đức đã xây dựng rãnh thoát nước có nắp đậy trong khu dân cư. Tính đến nay, toàn xã đã xây dựng được: 7,7 km rãnh thoát nước có tấm đan đảm bảo vệ sinh môi trường trên các trục đường thôn, xóm.

Đồng chí Nguyễn Đình Bằng- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã Hoằng Đức cho biết thêm: Tiếp tục thực hiện chính trang cảnh quang, đảm bảo: sáng, xanh, sạch, đẹp, vừa qua, Hoằng Đức tiếp tục trích từ ngân sách xã lắp đặt điện sáng trên tuyến  đê Sông tào đi TT Bút Sơn với tổng chiều dài 2.8km, với số cột nặng lượng mặt trời 55 cột. Thân cột nhúng kẻm cao 6 m.Tổng d toán 497 triệu đồng. /.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL