Hoằng Hợp – sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46 - KL/HU của BTV Huyện ủy và kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019 – 2025; 1 năm thực hiện chỉ thị số 09-CT/HU, Kế hoạch số 89 và Đề án 1089/ĐA-UBND của UBND huyện.

Đăng lúc: 07:24:14 29/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 27/8, tại hội trường xã, UBND xã Hoằng Hợp đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46 - KL/HU của BTV Huyện ủy và kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019 – 2025; 1 năm thực hiện chỉ thị số 09-CT/HU, Kế hoạch số 89/KH-UBND về xây dựng mỗi xã, thị trấn một năm xây dựng một thôn, tổ dân phố kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025 và Đề án 1089/ĐA-UBND của UBND huyện về cải tạo vườn hộ xây dựng vườn mẫu trên địa bàn huyện.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quang Khánh – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã dự, chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế xã Hoằng Hợp và các cá nhân được khen thưởng đợt này.

2. Đồng chí Tào Ngọc Quang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hoằng Hợp khai mạc hội nghị.jpg

Ngay sau khi có kết luận số 46 của BTV Huyện uỷ, Kế hoạch số 99 của UBND huyện và tiếp đó là chỉ thị số 09 của BTV Huyện uỷ, Kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện; Đảng uỷ, UBND xã Hoằng Hợp đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo; HĐND xã ban hành Nghị quyết về cơ chế hỗ trợ kích cầu; công tác tuyên truyền, vận đôngnj được chú trọng, tạo sức lan toả lớn của phong trào trên địa bàn xã.

3. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng

Bám sát các chỉ tiêu theo Kế hoạch số 99, sau 3 năm, về chỉnh trang cảnh quan, Hoằng Hợp đã xây dựng mới 19 km đường điện ánh sáng; trồng 9,95 km đường hoa, viền cây; huy động 40 chậu hoa, cây cảnh đặt tại trục chính của thôn Đức Tiến, trồng 8.615 cây bóng mát; 7.590 m2 tường  rào được quét vôi ve, vẽ 12 bức tranh bích hoạ; 100% các mặt bằng đất ở mới được đầu tư vỉa hè, rãnh nước, đường điện ánh sáng, cây xanh.

Ảnh 4.jpg

Các khu dân cư mới được quy hoạch theo hướng đô thị, theo Đề án của huyện phê duyệt; Về đảm bảo vệ sinh môi trường: UBND xã đã đầu tư kinh phí mua, sơn sửa trên 700 thùng đựng rác các loại, tổ chức hội nghị tập huấn, thành lập mô hình câu lạc bộ “ Vệ sinh môi trường” động viên nhân dân tiến hành phân loại rác tại nhà. 5/5 thôn ký hợp đồng với Công ty Môi trường tiến hành thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trong các khu dân cư đi xử lý.

5. Nhà văn hoá thôn Đức Tiến được xây dựng khang trang từ sự đồng thuận của nhân dân.jpg

Về thực hiện kế hoạch số 89, Đề án 1089: năm 2021, Hoằng Hợp có thôn Đức Tiến về đích thôn NTM kiểu mẫu; 517/834 vườn toàn xã được cải tạo vườn hộ, đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, xây dựng được 3 vườn đảm bảo tiêu chí vườn mẫu.

Để thực hiện các kế hoạch và đề án của UBND huyện, Hoằng Hợp đã huy động rất tốt nguồn lực xã hội hoá với tổng kinh phí thực hiện gần 13 tỷ đồng. Trong đó, riêng nguồn lực đầu tư thực hiện kế hoạch số 99 là 2 tỷ 708 triệu đồng.

6. Các tập thể được nhận giấy khen của UBND xã Hoằng Hợp.jpg
 Các tập thể được nhận giấy khen của UBND xã Hoằng Hợp

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu bên cạnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các kế hoạch, đề án của UBND huyện đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm thực hiện thành công kế hoạch 99, kế hoạch 89 và đề án 1089 của UBND huyện trong giai đoạn tiếp theo.

7. Đồng chí Nguyễn Quang Khánh - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị.jpg

Trong đó, năm 2022, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch số 99/KH-UBND; Duy trì và nâng cao chất lượng thôn NTM kiểu mẫu ở thôn Đức Tiến; hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu ở thôn Bính Ất và thôn Thanh Minh; thực hiênnj các tiêu chí thôn kiểu mẫu ở thôn Nhân Hoà và Quý Thọ; tiếp tục hỗ trợ các nhà cải tạo vườn hộ, kiểm tra, đánh giá, xét, đề nghị, xếp hạng sao với các vườn đảm bảo các tiêu chí.

8. Các cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã.jpg
Các cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã

Dịp này, đã có 6 tập thể, gồm Hội CCB, Hội LHPN, Ban chỉ huy quân sự, Trường THCS xã Hoằng Hợp, nhân dân và cán bộ thôn Bính Ất, nhân dân và cán bộ thôn Thanh Minh và 18 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã Hoằng Hợp vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 99, kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

20476