Hội thảo tham vấn đề tài “Phát triển du lịch Hải Tiến phục vụ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Hoằng Hóa”

Đăng lúc: 11:29:33 14/07/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 12/7/2022, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn đề tài “Phát triển du lịch Hải Tiến phục vụ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Hoằng Hóa”.

1. Toàn cảnh hội thảo.jpg
Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, các ông bà là giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, lãnh đạo Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và nhóm thực hiện đề tài; đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng: tài nguyên môi trường, nông nghiệp, văn hóa thông tin, kinh tế hạ tầng, Trung tâm VHTTTT&DL, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Đồn Biên phòng Hoằng Trường, các xã Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Ngọc, Hoằng Yến, Hoằng Châu.

2. Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU - PCT.TT.UBND huyện phát biểu tại hội thảo.jpg
Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU - PCT.TT.UBND huyện phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, lãnh đạo Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và nhóm thực hiện đề tài cùng lãnh đạo huyện, các phòng chuyên môn và các xã đã cùng thảo luận, trao đổi, tham vấn liên quan về đề tài “Phát triển du lịch Hải Tiến phục vụ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Hoằng Hóa”. Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam kiến nghị nên chọn hướng phát triển ổn định, lâu dài của du lịch Hải Tiến  với tên gọi “Du lịch Hải Tiến – thân thiện với môi trường”; trên cơ sở đó các kiến nghị tập trung vào 3 nhóm chính là: “xanh – sạch – đẹp”, “phong phú – đặc sắc”, “an toàn – bền vững”.

3. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tham vấn đề tài.jpg

Nhận thấy Khu du lịch biển Hải Tiến có nguồn tài nguyên phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, phong  tục tập quán đa dạng lại có khả năng quản trị hoạt động linh hoạt, hiệu quả, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam mong muốn được đóng góp công sức vào việc phát triển du lịch biển Hải Tiến , góp phần nhanh chóng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Hoằng Hóa. Những kiến nghị của Hội dựa trên cơ sở nghiên cứu tình hình thực tế của địa phương gắn với bài học kinh nghiệm của một số mô hình du lịch hiện có. Những kiến nghị được trình bày ngắn gọn, kèm theo hình ảnh tượng trưng; mang tính hệ thống, đồng bộ theo cách tiếp cận của Hội đối với việc phát triển du lịch Hải Tiến, phục vụ mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của huyện./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL