Nhân dân thôn Bắc Đoan Vỹ hăng hái hiến đất mở rộng làm đường giao thông – góp phần xây dựng thôn đạt NTM kiểu mẫu năm 2022

Đăng lúc: 12:51:30 06/07/2022 (GMT+7)

Chủ trương hợp lòng dân, đã được nhân dân và con em xa quê hưởng ứng ích cực cả vè vật chất, ngày công và tiền mặt để thôn xây dựng các công trình xã hội phục vụ địa phương. Đến nay, tất cả các hộ đã đồng ý hiến đất để mở rộng làm đường từ 4 m lên 5,5- 6 m. xong hành với mở rộng đường, thôn Bắc Đoan vĩ tiến hành làm rãnh thoat nước thảm nhựa các tuyến với chiều dài 1.200 m. với dự trù kinh phí gần 6 tỷ đồng.

1...jpg
2.jpg
Thực hiện Kế hoạch xây dựng thôn đạt NTM kiểu mẫu năm 2022, Ban vận động xây dựng NTM kiểu mẫu thôn Bắc Đoan Vỹ - xã Hoằng thịnh đã tiến hành rà soát đánh giá thực trạng 14 tiêu chí tại Quyết định số 26 của UBND tỉnh Thanh Hóa và 7 tiêu chí đặc trưng tại Kế hoạch số 89 của UBND huyện Hoằng Hóa. Để đạt tiều chí số 5 về giao thông sau khi rà soát, kiểm tra thực tế, có 35 hộ gia đình bị ảnh hưởng đến công trình và đất. Nhằm tạo sự đồng thuận và thống nhất trong quá trình thi công mở rộng làm đường ban vận động xây dựng NTM  đã đi đến từng hộ gia đình bị ảnh hưởng dọc 2 bên đường HT7, HT3, ngõ 06 đường HH26 tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hiến đất di dời các vật kiến trúc mở rộng làm đường. Đến nay, tất cả các hộ  đã đồng ý hiến đất để mở rộng làm đường từ 4 m lên  5,5- 6 m. xong hành với mở rộng đường, thôn Bắc Đoan vĩ tiến hành làm rãnh thoat nước thảm nhựa các tuyến với chiều dài 1.200 m. với dự trù kinh phí gần 6 tỷ đồng.
3.jpg

4.jpg

Được biết, nguồn kinh phí từ sự hỗ trợ, kich cầu 50% vật tư của xã, thôn vận động sự đóng góp của nhân dân, đặc biệt có sự hỗ trợ đắc lực của người con xa quê. Đó là  gia đình anh Lê Trọng Phương (con ông Lê Trọng Dũng) 1 người con xa quêhiện đang công tác tại Bình Dương nhưng luôn hướng về quê hương ủng hộ hàng tỷ đồng để làm đường, mở rộng đường. Hiện nay ban xây dựng thôn và nhà thầu đang tập trung cao thi công  các tuyến  theo  kế hoạch. Theo các đồng chí Bí thư Chi bộ- Trưởng ban công tác mặt trận thôn- trưởng thôn. Với tinh thần hăng hái, chung sức sẵn sàng hiến đất, lùi ngõ, tường rào, công trình để các tuyến đường thôn Bắc Đoan vĩ, rộng thênh thang, phảng đẹp, đưa thôn làng sớm đạt kiểu mâu, trong thời gian tới, thông sẽ tiếp tục thực hiện nâng cáp, chỉnh trng mở rộng nhà văn hóa, sân vận động thôn đạt với quy định thôn kiểu mẫu.

Tuyết Mai: TT  Văn hóa TTT&DL